Máy lạnh tủ đứng sử dụng có tốt không

04:49 08/11/2019

Máy lạnh tủ đứng khá được ưa chuộng vì phù hợp lắp đặt máy lạnh ở văn phòng, nhà hàng, căn hộ gia đình. Sản phẩm thiết kế để đặt ngay xuống sàn, nền nhà, có khả năng tạo gió mạnh và làm mát nhanh.

Máy lạnh tủ đứng sử dụng có tốt không

Máy lạnh tủ đứng khá được ưa chuộng vì phù hợp lắp đặt máy lạnh ở văn phòng, nhà hàng, căn hộ gia đình. Sản phẩm thiết kế để đặt ngay xuống sàn, nền nhà, có khả năng tạo gió mạnh và làm mát nhanh. Người tiêu dùng cần bỏ ra từ 17 - hơn 40 triệu để mua sản phẩm này của các hãng Daikin, Panasonic, Funiki...được bày bán trên thị trường.

Xem >>> Máy lạnh 1 ngựa

Những ưu điểm của máy lạnh tủ đứng

Có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, lượng gió mát đồng đều hơn so với máy treo tường.

chạy ổn định liên tiếp mà các dòng máy lạnh treo tường như: Daikin, Mitsubishi,… không làm được.

Chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người.

Thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

Quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường, lốc máy sử dụng thường là loại lốc piston, còn loại máy lạnh treo tường là lốc máy gale nên tính ổn định của máy lạnh tủ đứng cao hơn, ít bị hư hỏng lặt vặt.

Máy lạnh tủ đứng dễ lắp, tính thẩm mỹ cao do đường dẫn có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Máy lạnh tủ đứng có thể giúp kiến trúc sư tạo nên thẩm mỹ cho căn phòng bằng cách âm máy lạnh vào tường như tủ quần áo, hoặc giấu đường ống sát tường.

Máy lạnh tủ đứng, người sử dụng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và thợ sua dieu hoa chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng là xong.

Chọn công suất máy lạnh tủ đứng như thế nào?

Việc chọn công suất máy máy lạnh tủ đứng phải dựa vào kết cấu phòng như tường bao che, cửa kính, hướng nắng, thông gió và khí hậu của từng khu vực. Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với nhà cung cấp tính là sức ngựa (HP). Theo kinh nghiệm, với kết cấu nhà ở Việt Nam hiện nay, có thể chọn công suất máy tương đương 1HP cho phòng ngủ với diện tích 14m2 – 16m2 hoặc cho phòng khách với diện tích 12m2 – 14m2.

Xem >>> Máy lạnh Reetech

Chú ý khi lắp máy lạnh tủ đứng:

- Tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà bạn bố trí cục lạnh phù hợp. Cục lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.

- cục nóng treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa làm sạch máy, ống gaz máy máy lạnh tủ đứng nối từ cục lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt chôn âm vào tường và được lắp đặt sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện. Khoảng cách giữa dàn ngoài và cục lạnh càng gần càng tốt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.

- Ống nước xã từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn trong để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường. Dây điện nguồn cấp đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp thiết bị cục lạnh để tiện việc cấp nguồn điện cho máy.

- Tuy vậy các loại máy lạnh đứng có nhược điểm là ồn hơn, kích thước của dàn lạnh, và dàn nóng khá to lớn so với loại treo tường nên khi đặt cần một khoảng không gian rộng hơn.

Vận hành máy máy lạnh tủ đứng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy. Nên bảo trì làm sạch máy 4 tháng một lần để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.

Để sử dụng máy lạnh tủ đứng tủ đứng có hiệu quả nên chú ý

lắp : Cục ngoài phải thông thoáng để giải nhiêt. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.

bảo dưỡng : Định kỳ bảo dưỡng dàn ngoài và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy vẫn kém lạnh phải gọi ngay thợ nạp gas máy lạnh kiểm tra ga trong máy.

Vận hành : Không đặt nhiệt độ quá thấp. Chú ý sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ vào ban đêm.

Nên bảo trì vệ sinh máy lạnh tủ đứng 4 tháng một lần để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.