Truyện Cổ Tích Con Rồng Cháu Tiên hay nhất Việt Nam

11:17 31/05/2021

Truyện Cổ Tích Con Rồng Cháu Tiên hay nhất Việt Nam

Truyện Cổ Tích Con Rồng Cháu Tiên - Sự tích trăm trứng nở trăm con, truyền thuyết về Lạc Long Quân và Âu Cơ trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam là một truyền thuyết hay và đẹp vào bậc nhất, nhằm giảng giải và suy tôn xuất xứ giống nòi cao quý của dân tộc Việt.

cách thức đây lâu đời lắm, ở Lĩnh Nam sở hữu một thủ lĩnh tên là Lộc Tục, hiệu là Kinh Dương Vương, sức khoẻ tuyệt è, lại sở hữu tài chuyển di dưới nước như đi trên cạn. Một hôm, Kinh Dương Vương đi chơi hồ Ðộng Ðình, gặp Long Nữ là con gái Long Vương, 2 người kết thành vợ chồng và ít lâu sau sinh được 1 trai, đặt tên là Sùng Lâm. To lên Sùng Lâm rất khoẻ, 1 tay sở hữu thể nhấc bổng lên cao tảng đá hai người ấp ủ. Cũng như cha, Sùng Lâm mang tài đi lại dưới nước như đi trên cạn. Lúc kế nghiệp cha, chàng lấy hiệu là Lạc Long Quân.

khi bấy giờ ở đất Lĩnh Nam còn hoang sơ, không một nơi nào lặng, Lạc Long Quân quyết chí đi ngao du khắp nơi.

Ðến vùng bờ biển Ðông Nam, Lạc Long Quân gặp 1 con cá rất to. Con cá này đã sống từ lâu đời, mình dài hơn năm mươi trượng, đuôi như cánh buồm, mồm có thể nuốt chửng mười người 1 khi. Lúc nó bơi thì sóng nổi ngút trời, thuyền bè qua lại đề bị nó nhận chìm, người trên thuyền đều bị nó nuốt sống. Dân chài rất sợ con quái vật đấy. Họ gọi nó là Ngư tinh. Chỗ ở của Ngư tinh là 1 dòng hang to ăn sâu xuống đáy biển, trên hang có một dãy núi đá cao ngăn miền duyên hải ra khiến cho 2 vùng.

>> Xem ngay: https://truyencotich.fun/chuyen-muc/co-tich-viet-nam

Lạc Long Quân cố gắng giết loài yêu quái, trừ hại cho dân, Lạc Long Quân đóng 1 mẫu thuyền thật chắc và thật lớn, rèn một khối sắt sở hữu nhiều cạnh sắc, nung cho thật đỏ, rồi đem khối sắt xuống thuyền chèo thẳng tới Ngư Tinh, Lạc Long Quân giơ khối sắt lên kém chất lượng bí quyết như cầm một người ném vào miệng cho nó ăn. Ngư Tinh há miệng đón mồi. Lạc Long Quân lao thẳng khối sắt hot bỏng vào miệng nó. Ngư Tinh bị cháy họng vùng lên phản kháng, quật đuôi vào thuyền của Lạc Long Quân. Lạc Long Quân liền rút gươm chém Ngư Tinh làm ba khúc. Khúc đầu hoá thành con hải cẩu. Lạc Long Quân lấy đá ngăn biển chặn con đường làm thịt chết con hải cẩu, vứt đầu lên 1 hòn núi, nay gọi hòn núi đó là Cẩu Ðầu Sơn, khúc mình của Ngư Tinh trôi ra xứ Mạn Cẩu, nay còn gọi là Cẩu Ðầu Thủy, còn khúc đuôi của Ngư Tinh thì Lạc Long Quân lột lấy da đem phủ lên hòn đảo giữa biển, đảo đó nay còn với tên là Bạch Long Vĩ.

>> Xem chi tiết truyện: https://truyencotich.fun/blog-20-su-tich-con-rong-chau-tien.html