Cô bé lọ lem và những kỹ năng sống cần thiết

12:20 22/06/2021

Cô bé lọ lem và những kỹ năng sống cần thiết

 
"Cô bé lọ lem" hay Cinderella là một câu chuyện cổ tích nức tiếng thế giới và từng được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim điện ảnh ko ít lần.
Nhân vật chính của "Cô bé Lọ Lem" là 1 cô gái trẻ sống trong tình cảnh ko may: Cha mất sớm, bị mẹ kế và những con riêng của bà hành hạ, đe. Sau đấy, cô gái may mắn được Hoàng tử cưới làm cho vợ.
toàn bộ chúng ta khi kể câu chuyện này cho con dòng đều chỉ hội tụ vào hai điều – Lòng phải chăng của nhân vật lọ lem và sự "Ở hiền gặp lành".
phương pháp người Mỹ dạy trẻ câu chuyện “Cô bé lọ lem”: trong khoảng câu chuyện cổ tích lột xác thành bài học sống đúng đắn không thể chối bao biện - Ảnh 1. Câu chuyện Cô bé nhọ nhem.
không những thế, người Mỹ lại có bí quyết khai thác câu chuyện này theo hướng hoàn toàn khác. Trong khoảng 1 câu chuyện cổ tích, họ biến nó thành 1 bài học sống đắt giá, dạy cho trẻ nhỏ các sự thực về cuộc sống. Cụ thể 1 thầy giáo người Mỹ đã dạy học sinh như sau:
Ông bố dân cày với trình độ văn hóa ko cao nhưng lại giúp con đỗ vào đại học tăm tiếng, cách nhờ một việc làm cực đơn giản Giờ học văn bắt đầu. Hôm nay thầy giảng bài Chuyện Cô bé nhọ nhem.
trước hết thầy gọi một học sinh lên nói lại tất cả câu chuyện. Em học sinh đề cập xong, thầy cảm ơn rồi khởi đầu hỏi.
Thầy: các em thích và không thích nhân vật nào trong câu chuyện vừa rồi?
học sinh (HS): Em thích cô bé lọ lem Cinderella ạ và cả hoàng tử nữa nhưng ko thích bà mẹ kế và các cô con riêng của bà đó. Cinderella phải chăng bụng, đáng yêu, lại xinh đẹp. Bà mẹ ghẻ và cô chị kia đối xử tồi mang Cinderella.
cách người Mỹ dạy trẻ câu chuyện “Cô bé lọ lem”: từ câu chuyện cổ tích lột xác thành bài học sống đúng đắn chẳng thể chối cãi - Ảnh 3. Thầy: nếu như vào đúng 12 giờ đêm mà Cinderella chưa kịp nhảy lên cỗ xe quả bí thì sẽ xảy ra chuyện gì?
Để những con luôn hòa thuận, không ghen tị nhau, đây là 7 điều quan yếu ba má cần dạy đứa con cả khi đón chờ thêm em bé HS: Thì Cinderella sẽ trở lại sở hữu dạng hình nhọ nhem bẩn thỉu như ban đầu, lại mặc bộ áo xống cũ rách rưới tồi tàn. Thế thì luộm thuộm lắm ạ.
Thầy: cho nên, những em nhất quyết phải là những người đúng giờ, nếu như không thì sẽ tự gây rối rắm cho mình. Bên cạnh đó, những em tự nhìn lại mình mà xem, em nào cũng mặc quần áo đẹp cả.
Hãy nhớ rằng chớ bao giờ ăn mặc lôi thôi mà xuất hiện trước mặt người khác. Những em gái nghe đây: những em lại càng phải chú ý chuyện này hơn. Sau này khi lớn lên, mỗi lần hứa gặp bạn trai mà em lại mặc lôi thôi thì người ta sở hữu thể ngất lịm đấy (Thầy khiến cho bộ ngất xỉu lịm, cả lớp cười ồ)
>> Xem thêm các câu truyện cổ Grimm khác tại: https://truyencotich.fun/chuyen-muc/truyen-co-grimm