Những sách hay về tài chính mà bạn nên đọc trong năm 2019

03:22 04/07/2019

Nếu bạn muốn thay đổi về cách chi tiêu trong năm mới, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia. Những cuốn sách hay về tài chính dưới đây có thể giúp bạn.

Nguồn tri thức trong mỗi cuốn sách là vô tận, đây là những kiến thức mà chúng ta có thể học hỏi được từ những người thành công trong cuộc sống. Và nếu bạn đang gặp rắc rối hoặc muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh tế thì dưới đây là những cuốn sách hay về tài chính nên đọc. Chắc chắn nó có thể giúp bạn hoàn thành những mục tiêu trong năm 2019

Thay đổi diện mạo tài chính – Dave Ramsey

Một trong những quyển sách hay về tài chính mà ai cũng nên đọc đó là “Thay đổi diện mạo tài chính”. Cuốn sách này là tổng hợp những mẩu chuyện tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu hiệu trong việc quản lý tài chính cá nhân. Đây đều là những trải nghiệm thực tế của tác giả Dave Ramsey khi ông rơi vào tình trạng phá sản và phải bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng.

Người đọc sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về những dấu hiệu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, Đồng thời, những rắc rối về vấn đề tiền bạc cũng sẽ được tác giả đưa ra lời khuyên nhằm giải quyết một cách triệt để vấn đề.

Dave Ramsey và rất nhiều lời khuyên hữu ích về tài chính

Giả kim thuật tài chính – George Soros

George Soros được cả thế giới công nhận là một nhà nhà đầu tư sinh lợi và tài năng bậc nhất của thế giới hiện đại. Mặc dù chỉ sở hữu những đồng vốn ít ỏi nhưng nhờ khả năng tài chính nhanh nhạy ông đã trở thành một tỷ phú toàn cầu. 

Trong cuốn sách đầu tư kinh điển “Giả kim thuật tài chính”, Soros đã giúp độc giả hiểu thêm về những lý thuyết cũng như ví dụ thực tế về những xu hướng tài chính và công thức mới để hiểu thị trường tài chính ngày nay. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về cách thức đầu tư và quan điểm của ông về thế giới và trật tự thế giới.

Tiền hay cuộc sống – Vicki Robin, Joe Dominguez và Monique Tilford

Nếu bạn là một người thường xuyên gặp rắc rối về tiền bạc và muốn thay đổi bản thân trong năm mới thì hãy đọc ngay cuốn “Tiền hay cuộc sống”. Đây là một tập sách hay về tài chính, nó sẽ giúp người đọc biết cách tiết kiệm, trả hết nợ nần để có thể đạt được tự do về tài chính.

Một trong số chiếc lược cơ bản như cách thức theo dõi thu nhập hàng tháng, cắt giảm chi phí để tiết kiệm cũng được đề cập trong cuốn sách này. Nó đặc biệt hữu ích cho những ai đang có ý định nghỉ hưu sớm hoặc muốn đơn giản hóa cuộc sống. 

Cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời

Cách người giàu suy nghĩ – Steve Siebold

Cuốn sách này được thực hiện dựa trên 1200 cuộc phỏng vấn với các triệu phú và tỷ phú. Dựa trên cuộc khảo sát với quy mô lớn, tác giả Steve Siebold đưa ra những phân tích sắc sảo về thói quen cũng như cách suy nghĩ của tầng lớp lớp thượng lưu. Từ đó làm rõ sự khác biệt giữa người giàu và người thường. 

Đa phần mọi người đều có cơ hội như nhau, nhưng người bình thường kiếm tiền bằng những công việc họ không thích. Ngược lại, người giàu thì theo đuổi đam mê của chính mình. 

Người giàu có cách suy nghĩ rất táo bạo

Với vô số những cuốn sách hay về tài chính bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên sở thích của mình. Hãy ngồi lại và nghiền ngẫm những kiến thức ấy, chắc chắn nó sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn về cách chi tiêu và đầu tư.

Nguồn  https://iprice.vn/