Lợi dụng nghỉ lễ, hàng loạt tàu khai thác cát trái phép

0
305

Ngày 2/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Vĩnh Lộc đang hoàn chỉnh hồ sơ và đề xuất Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ra quyết định xử phạt chủ tàu của 8 phương tiện khai thác cát trái phép.

Tàu hút cát trái phép bị bắt giữ

Hiện nay, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên một số tuyến sông thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã và đang gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông khiến dư luận nhân dân rất bức xúc.

Trước đó, sáng 30/4, Công an huyện Vĩnh Lộc đã phối hợp với Công an xã Vĩnh Hòa tổ chức tuần tra, kiểm soát và phát hiện bắt giữ 8 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Mã thuộc địa phận giáp ranh các xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Lộc) và xã Yên Thái (huyện Yên Định). Qua kiểm tra, cả 8 tàu cát nói trên đều không có đăng ký, đăng kiểm, không có bằng máy trưởng, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định.

Công an huyện Vĩnh Lộc lập biên bản các chủ tàu khai thác cát trái phép
Công an huyện Vĩnh Lộc lập biên bản các chủ tàu khai thác cát trái phép

Theo lời khai ban đầu của các chủ tàu, lợi dụng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cho rằng các lực lượng chức năng không làm nhiệm vụ, các đối tượng đã tranh thủ hút cát để bán cho một số chủ bãi cát.

Trần Lê

Tag :tàu hút cát, hút cát trái phép, nghỉ lễ 30/4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here