Trung Quốc lắp gờ giảm tốc liên hoàn khiến nhiều người khó hiểu

0
299

Các gờ giảm tốc cách nhau khoảng một bước chân, dài 100 m được lắp ngay giữa đường đi vào khu trấn cổ Taierzhuang, People’s Daily đưa tin ngày 2/5.

Công trình này sau khi hoàn thành đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dân bản địa và du khách. Mọi người đều chung thắc mắc: mục đích việc lắp gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc trên lối vào thị trấn Taierzhuang. Ảnh: REX.

Click để xem thêm những hình ảnh khác

CCTV phỏng đoán con đường có thể mang hình dáng như bàn giặt quần áo truyền thống của người Trung Quốc, với nhiều nếp gấp nhấp nhô.

Một số khác thì tin rằng những chiếc gờ này khuyến khích du khách tận hưởng vẻ đẹp cổ kính của thị trấn Taierzhuang. Tuy nhiên, màu sắc của chúng khá đối lập so với khung cảnh thiên nhiên của khu du lịch.

Những người khác thì cho rằng con đường khá dốc, những gờ giảm tốc này có thể hữu ích như cầu thang cho du khách. “Khi có tuyết rơi, bạn sẽ thấy tác dụng của chúng. Họ lắp gờ là để mọi người khỏi trượt ngã”.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đến nay vẫn chưa lên tiếng giải thích về mục đích lắp đặt này của mình.

Thị trấn cổ Taierzhuang nằm bên dòng kênh Grand Canal dài gần 1.800 km dẫn từ Bắc Kinh đến Hàng Châu, hệ thống kênh đào lâu đời và dài nhất trên thế giới. Taierzhuang bị phá hủy phần lớn trong thời kỳ chiến tranh Trung-Nhật. Năm 2008, chính quyền khôi phục lại thị trấn cổ với một số công trình còn nguyên vẹn như đền núi Thái và đền Wenchang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here