Cặp khách bị hủy vé máy bay vì đã kết hôn

0
288

Brendan và Julia Widdowson, 28 tuổi, đến từ Melbourne (Australia) đặt vé cho kỳ nghỉ trăng mật tại châu Âu sau khi cưới từ năm 2016. Tháng 2 vừa qua, hai du khách rất háo hức về chuyến đi lãng mạn qua ba nước Croatia, Montenegro và Albania vào ngày 14/5 như đã định, theo Fox News.

Tuy nhiên, Brendan và vợ bất ngờ được hãng hàng không Virgin Australia thông báo rằng hai người phải trả hơn 6.350 USD để đặt lại vé do Julia đã đổi sang họ của chồng sau khi cưới.

Brendan liên lạc với trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng hàng không để khiếu nại, yêu cầu thay đổi thông tin trên vé của vợ, từ họ Wallis thành Widdowson, nhưng không được chấp nhận.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một yêu cầu đơn giản, và nghĩ rằng chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để cập nhật thông tin trên vé. Nhưng hãng Virgin Australia cho biết chỉ có một lựa chọn duy nhất là hủy vé và đặt lại. Thậm chí, chúng tôi được cho biết rằng sẽ phải chịu phí hủy”, Brendan bức xúc.

Vợ chồng Brendan có thể cùng nhau hưởng tuần trăng mật theo đúng kế hoạch, nhưng vẫn phải đóng một khoản phí gần 750 USD tiền chênh lệch vé. Ảnh: Facebook/ Brendan Widdowson.

Brendan chia sẻ thêm lý do của hãng hàng không đưa ra là chuyến bay của hai vợ chồng anh được liên kết với hãng Singapore Airlines nên rất khó khăn trong việc thay đổi tên trên vé.

Sau khi sự việc được Brendan đăng trên mạng xã hội Facebook, hãng Virgin Australia đã sắp xếp để hai vợ chồng anh cùng đi trên một chuyến bay khác của hãng Etihad Airways.

Đại diện hãng Virgin Australia cho biết vì lý do an ninh, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) không cho phép bất kỳ hãng hàng không nào được thay đổi tên trên vé máy bay quốc tế đã được cấp. IATA chỉ cho phép thay đổi ba chữ cái trong trường hợp sai lỗi chính tả. Vì vậy để đổi tên, hãng hàng không phải hủy và đặt lại vé. Nếu hành khách muốn hủy bỏ và đặt lại chỗ gần sát với ngày khởi hành, thường phải chịu một khoản chi phí khá cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here