Vì sao buộc phải tiểu phẫu cắt bao quy đầu? Khi nào phải thực hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

06:29 05/07/2019

Bao quy đầu là Ở vùng da bao quanh dương vật. Tại vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật khi nam giới còn nhỏ và có thể có khả năng tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, lúc tới độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì nên buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này sẽ được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu có khả năng được thực hiện nếu như con nít khỏe mạnh. Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện lúc nam giới nhìn thấy bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thuật đơn giản và sẽ chỉ mất một vài phút để thực hiện. Tuy nhiên, dù là tiểu phẫu nhưng vẫn cần cẩn thận bởi đây là vị trí nhạy cảm có thể gây biến chứng nếu sơ xuất. Vì vậy, lựa chọn dia chi cat bao quy dau o bac ninh để giảm thiểu rủi ro, sơ xuất có thể gặp phải.

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu sẽ trải qua 3 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu.
  • Bước 2: bệnh nhân được dẫn đến tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật.
  • Bước 3: bệnh nhân được theo dõi cũng như chăm sóc sau lúc cắt bao quy đầu.

Bác sĩ thường dùng các kỹ thuật không giống nhau trong quá trình thực hiện phẫu thuật, nhưng các bước đều tương tự như sau:

  • Dương vật và bao quy đầu được gây ra sạch.
  • “Que thăm” được sử dụng để tách bao quy đầu cũng như chèn qua kẹp kim loại.
  • Bao quy đầu được cắt.

Phục hồi sau cắt bao quy đầu

khi ra viện, người bệnh có thể được hướng dẫn cách chăm sóc để nhanh chóng phục hồi. Thông sẽ có khả năng mất khoảng 10 ngày để dương vật thường lành lại. Sau 3 - 4 ngày, đầu dương vật có thể có cảm giác khó chịu hoặc sưng tấy cũng như bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm đau cho người bệnh trước lúc rời khỏi viện.

người bệnh thường phải nghỉ làm việc trong 1 tuần cũng như tránh không quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau lúc thực hiện cắt bao quy đầu. Để hạn chế chà sát vào quần, bệnh nhân có khả năng dùng Vaseline để bôi quanh đầu dương vật và mặc quần mỏng cũng như rộng trong 2 - 3 ngày đầu sau phẫu thuật.

nếu như bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, tấy đỏ hoặc chảy máu, đau kéo dài hoặc nhói ở đầu dương vật thì bắt buộc liên hệ ngay với bác sĩ vì đó sẽ là biểu hiện của viêm nhiễm.

Xem thêm: https://bacsi24h.webflow.io/bai-viet/chi-phi-cat-bao-quy-dau-khoang-bao-nhieu-tien

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

Giảm khả năng viêm nhiễm Ở vùng đầu dương vật: cắt bao quy đầu có thể gây giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật, do vậy giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.
Giảm nguy cơ nhiễm HIV: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có khả năng giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.
Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu thường dẫn tới giảm lượng vi khuẩn cũng như khả năng viêm nhiễm, do vậy nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn.
Vệ sinh tình dục an toàn: Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV có thể thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Nguồn: https://bacsi24h.webflow.io/