Sức khỏe tốt nhờ sản phẩm nấm lim xanh hiện nay nhé

06:40 12/09/2017

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người do nó có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, kể cả bệnh ung thư

Cách nấu nấm lim xanh chính xác nhất

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người do nó có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, kể cả bệnh ung thư. Tuy nhiên để nấm lim xanh phát huy hiệu quả tốt nhất người sử dụng cần tìm hiểu kỹ càng cách nấu nấm lim xanh phù hợp với từng loại bệnh.

Nấm lim xanh – thảo dược điều trị ung thư

Trong nấm lim xanh chứa các dược chất polysaccharides, triterpenes và germanium, đây là những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do trước khi tế bào có hại biến thành tế bào ung thư.

Đối với người đang điều trị ung thư, các dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư tăng lên và lây lan sang khu vực khỏe mạnh thông qua việc thúc đẩy cơ chế tự chết của các tế bào ung thư. Cụ thể, cơ chế này hoạt động bằng việc ngăn sự vận chuyển các chất dinh dưỡng và máu để nuôi tế bào ung thư, nhờ đó các tế bào ung thư không có chất dinh dưỡng, bị bỏ đói và dần dần tế bào ung thư sẽ chết. Bên cạnh đó, các dược chất trong nấm lim xanh còn giúp cho bệnh nhân tăng sức đề kháng, giúp cơ thể hạn chế các tác dụng phụ của các liệu pháp trị ung thư như hóa trị, xạ trị.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Ngoài công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, nấm lim xanh chữa bệnh huyết áp,  gout, tiểu đường,... Đối với phụ nữ, nấm lim xanh giúp giảm cân, giữ dáng, đem lại cho chị em một cơ thể săn chắc, thon gọn nếu thường xuyên sử dụng nấm. Còn đối với cánh mày râu, nấm lim xanh có thể dùng để ngâm rượu uống giúp bồi bổ sinh lực rất tốt.

Cách nấu nấm lim xanh chính xác nhất

Lấy liều lượng nấm lim xanh theo đúng quy định đem sắc với 2 lít nước, cô lại còn 1,5 lít, chia làm 5 lần uống trong ngày. Trong 3 ngày đầu, nên sắc nấm với liều lượng từ 5-10g để cơ thể thích nghi dần với những dược chất trong nấm, sau đó mới tăng liều lượng lên đúng mức quy định.

Những lưu ý trong cách nấu nấm lim xanh

  • Tránh nấu nấm lim xanh trong nồi nhôm, ấm nhôm.
  • Nếu nước nấm lim xanh quá đắng, có thể bỏ thêm cam thảo để dễ uống hơn. Tuy nhiên liều lượng cam thảo nên ít hơn liều lượng nấm lim xanh.
  • Không nên sử dụng nấm lim xanh và thuốc tây cùng lúc. Nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau 30 phút dùng thuốc tây.
  • Với những người không có khả năng uống 1,5 lít nước nấm lim xanh mỗi ngày, có thể nấu cô đặc lại còn 0,5 lít để chia làm 5 lần uống trong ngày.
  • Sau khi sử dụng, có thể đem bã nấm giã nhỏ để đắp mặt giúp làn da sáng mịn, căng bóng, giảm bớt nhờn, mụn.
  • Nên kiên trì dùng nấm lim xanh đều đặn trong khoảng thời gian từ 2 – 5 tháng để nấm có thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngay cả khi bệnh tình đã thuyên giảm thì vẫn nên sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa bệnh tật.

Hy vọng bài viết về cách nấu nấm lim xanh này sẽ giúp bạn có những hiểu biết rõ ràng hơn về cách nấu nấm lim xanh nói riêng cũng như công dụng, đặc điểm của nám lim xanh nói chung.

>> Xem thêm: Xem thêm 10 công dụng của nấm lim xanh quảng nam