Quan hệ xong bị chảy máu là do đâu

08:30 10/04/2018

Quan hệ xong bị chảy máu là bị làm sao ? Trong trường hợp dương vâ có nên đến cơ sở y tế không hay tự cầm máu tại nhà? Bạn thân của cháu có chia sẻ lần đầu quan hệ bị chảy máu nên cháu đang rất băn khoăn vì chuẩn bị lập gia đình và sợ lại gặp phải tình trạng tương tự. Vậy quan hệ xong bị chảy máu là do đâu

Quan hệ xong bị chảy máu ở nam giới là do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến dương vật bị chảy máu sau khi quan hệ ở nam giới. 
 
Quan hệ xong bị chảy máu là do đử dây phanh quy đầu
 
Dây phanh hãm bao quy đầu đóng vai trò làm giảm bớt sự quyết liệt của dương vật trong quá trình quan hệ tình dục, để tránh gây ra sự tổn thương cho dương vật lẫn âm đạo của phụ nữ, giúp kiềm chế lại sự xuất tinh sớm của nam giới. Khi làm chuyện yêu với tốc độ quá nhanh và mạnh bạo, dây hãm sẽ kéo căng ra khiến cho quy đầu có cảm giác đau, “hãm” lại sự quyết liệt của nam giới.
 
Thế nhưng, nếu dây hãm bao quy đầu có hình dáng quá thanh mảnh, sẽ có nguy cơ bị rách trong lần đầu tiên quan hệ, dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị chảy máu. Khi bị đứt dây cương sẽ khiến quy đầu chảy máu ồ ạt, khó cầm lại máu, gây cảm giác đau xót và không thể tiếp tục quá trình quan hệ tình dục.
 
Dương vật bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục
 
Nam giới mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu khi quan hệ sẽ làm cho bao quy đầu bị rách dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị chảy máu, giống như khi bạn đứt tay vết thương chưa lành bạn hoạt động mạnh vào vết thương đó sẽ rách theo miệng vết thương có từ trước gây chảy máu.
 
Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở nam giới không quá nguy hiểm, nếu như bị chảy máu sau khi quan hệ do hẹp bao quy đầu thì nên đi khám chuyên khoa để cắt bao quy đầu để tránh những biến chứng và nguy cơ viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục.
 
Dương vật bị sùi mào gà, lậu gây quan hệ xong bị chảy máu
 
Nếu như nam giới bị mắc các bệnh như bệnh sùi mào gà, lậu dương vật cũng xuất hiện những nốt nhỏ, khi va chạm mạnh, những nốt ấy bị tổn thương và rỉ máu. Một bệnh xã hội khác cũng có thể gây tình trạng dương vật bị chảy máu sau khi quan hệ đó là bệnh giang mai. Bệnh giang mai ở nam giới khi bước đến giai đoạn hai, khi quan hệ có thể xuất hiện tình trạng chảy máu vì khi mắc bệnh, trên thân cậu nhỏ sẽ có các vết sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Lúc quan hệ, cọ xát mạnh sẽ gây tổn thương bộ phận sinh dục.
 
Xử lý đúng cách khi quan hệ xong bị chảy máu
 
Quan hệ xong bị chảy máu là tình trạng bất thường cần phải xử lý sớm. Khi gặp phải tình trạng này các bác sĩ có lời khuyên dành cho các bạn nam như sau:
 
Đầu tiên, cần tiến hành cầm máu tại nhà đúng cách, sử dụng bông hoặ các vật dụng y tế đảm bảo sạch sẽ để cầm máu.
 
Sau khi đã được cầm máu thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa can thiệp xử lý tình trạng kịp thời. Phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.