Phụ nữ có bầu quan hệ được không

09:51 19/04/2018

Quan hệ tình dục trong quá trình mà người vợ đang có thai là một vấn đề được rất nhiều cặp đôi chú ý, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới lần đầu có thai. Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý rất bình thường của bất cứ ai tuy nhiên làm gì cũng cần phải quan tâm tới sức khỏe của mẹ và bé. Vậy có thai quan hệ được không.

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều về vấn đề có bầu quan hệ được không. Trong đó đa phần mọi người nghĩ rằng không nên quan hệ tình dục trong khi mang thai, tuy nhiên cũng có những người cho rằng quan hệ khi mang thai là một chuyện bình thường.

Có bầu quan hệ được không

Theo như các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết thì các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường trong quá trình mang thai, thế nhưng cần biết cách để đảm bảo an toàn và không nên quan hệ trong những trường hợp mẹ và bé có vấn đề.

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, nhu cầu quan hệ thường tăng cao ở nhiều phụ nữ. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Bầu ngực trở nên to và dễ bị kích thích hơn, vùng kín cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Ngoài ra, ba tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ bề ngoài có rất ít thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng.

Thế nhưng, quãng thời gian ba tháng đầu là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Do đó việc có thai có quan hệ được không trong thời gian này cần lưu ý một số vấn đề để luôn an toàn cho bé mà vợ chồng vẫn thăng hoa. Hai vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo; cũng như không nên quan hệ quá lâu.

Lợi ích của quan hệ tình dục trong khi mang thai

Hoàn toàn khác so với quan niệm quan hệ tình dục khi mang thai gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và bé thì nhiều người còn công nhận những lợi ích nhất định nếu các cặp vợ chồng quan hệ lành mạnh, an toàn.

Cụ thể là tình cảm vợ chồng được gắn kết bền chặt trong thời điểm chờ đón con yêu chào đời; giải phóng sự căng thẳng mệt mỏi do thai kì gây ra vì khi quan hệ các hormone oxytocin và endorphin được giải phóng giúp tâm trạng trở nên thoải mái, hạnh phúc từ đó mẹ bầu ngủ ngon cũng như giảm bớt sự đau đớn, khó chịu do các triệu chứng mang thai gây ra.

Kết luận lại rằng có bầu quan hệ được không là có thể. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng cần chú ý tới sự an toàn của cả mẹ và bé, tuyệt đối tránh thử các tư thế quan hệ lạ, quan hệ quá mạnh hoặc quan hệ quá lâu. Và các trường hợp khi mang thai đã có tiền sử về, sảy thai và đẻ non, có dấu hiệu bất thường về tử cung như quá ngắn, quá lớn, nhau tiền đạo, chảy máu âm đạo… thì cần phải thông qua ý kiến của bác sĩ.