Phá thai bằng thuốc bắc, nên hay không ?

07:26 06/12/2017

Phá thai bằng thuốc bắc, nên hay không ?

 

Hỏi:

Cháu năm nay 23 tuổi, cháu có thai được 8 tuần nhưng vì vừa ra trường, cháu chưa có công việc ổn định, cộng thêm gia đình người yêu rất gia trưởng, nếu biết có cháu có thai lúc này, họ chắc chắn sẽ phản đối chuyện tình cảm của chúng cháu. Cháu không thể giữ đứa bé lại nhưng cũng không dám đến bệnh viện để phá thai an toàn. Cháu nghe nói có cách phá thai bằng thuốc bắc rất hiệu quả, không biết điều này có đúng không ạ? Cháu có nên phá thai bằng thuốc bắc không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ.

([email protected] .com)

Trả lời:

Cháu thân mến,

Phá thai bằng thuốc bắc là phương pháp dân gian cổ xưa. Trong y học cổ truyền, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những trường hợp thật sự cần thiết dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của Thầy thuốc và buộc Thầy thuốc phải có trách nhiệm với phương pháp này.

Xem thêm bài viết giới thiệu về phá thai bằng thuốc : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Hiện nay, phá thai bằng thuốc bắc không được sử dụng bởi nó có thể gây nên nhiều nguy hiểm đối với tính mạng của thai phụ như đau bụng dữ dội, xuất huyết, nhiễm trùng, thai lưu, sót thai, tử vong,…

Do vậy, trường hợp của cháu đã có thai được 8 tuần tuổi, để phá thai an toàn, cháu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa, nơi có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và các bác sỹ đảm bảo về trình độ chuyên môn.

Tuyệt đối không tự ý phá thai bằng thuốc bắc hoặc bất cứ loại thuốc nào bởi hậu quả không chỉ là sức khỏe sinh sản mà thậm chí tính mạng của cháu cũng bị đe dọa.

Hãy chia sẻ việc cháu có thai cho người yêu hoặc cho người thân mà cháu tin tưởng để được giúp đỡ và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Chúc cháu mạnh khỏe.