Nguyên nhân gây ra hiện tượng rong kinh

09:32 12/01/2018

Để giúp nữ giới hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, hãy xem các chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Rong kinh theo các bác sỹ thì đây là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt phổ biến, mà hiện nay có nhiều chị em tìm hiểu. Dấu hiệu của hiện tượngđó là thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và số lượng máu kinh trên 80ml, khiến các chị em hoang mang lo lắng. Để giúp nữ giới hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, hãy xem các chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng rong kinh

Tìm hiểu lý do như thế nào ?

Bạn có biết rằng đối với rong kinh cơ năng: lý do gây ra chứng rong kinh cơ năng hay xảy ra ở những nữ giới mới bước vào giai đoạn mới dậy thì hoặc giai đoạn tiền mãn kinh của nữ giới. Chủ yếu là do lúc này nội tiết tố trong cơ thể chưa ổn định, khiến cho nội tiết tố buồng trứng không ổn định, dẫn đến rong kinh.

Vì do sinh nở: Nữ giới sau thời kỳ sinh nở, tùy theo từng người mà kinh nguyệt có thể quay trở lại sớm hay muộn. Khi quay lại, nó có thể gặp những rối loạn nhất định, trong đó có rong kinh. Lý do của nó cũng xuất phát sự rối loạn nội tiết tố nữ trong và sau khi mang thai gây ra.

Bạn có biết tới ra kinh nguyệt màu đen

Còn là vì trường hợp rong kinh thực thể: Ở những trường hợp bạn nữ sau khi dậy thì vài ba năm mà vẫn bị rong kinh kéo dài được gọi là hiện tượng rong kinh thực thể. Vì những tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung gây ra bệnh.

Theo tìm hiểu của Angela-Gold thì còn do tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được rất nhiều chị em sử dụng nhằm ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn, nhưng nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khác nhau: rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, rong kinh.

Và còn vì rối loạn kinh nguyệt: rong kinh kéo dài là một trong nhữngdấu hiệu phổ biến thường gặp nhất. Bên cạnh đó, rong kinh còn có các biểu hiện như kinh nguyệt không đều