Một vài dấu hiệu nên thay đệm mới cho đàn bà mang thai

09:22 09/08/2019

lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. Bởi vậy một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép.

khi có em bé, cột sống của người mẹ phải chịu một sức ép rất to, thường khó có được một giấc ngủ ngon. Vì thế rất cần chọn đệm tốt cho bà bầu sẽ giúp những mẹ giảm bớt khó chịu, vừa có được giấc ngủ ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự tăng trưởng của thai nhi.

Một vài dấu hiệu nên thay đệm mới cho đàn bà mang thai

Trước lúc thay đổi một cái đệm ngủ mới, nữ mang thai cần thử trả lời một số thắc mắc sau:

* Bạn có ngủ đủ 8 tiếng/ ngày không? Có ngủ sâu giấc không?

* Bạn có bị đau ở các vùng nào trên thân thể trong lúc ngủ không? Hoặc lúc vừa thức dậy?

* Bạn phải thức dậy nhiều vào ban đêm nhưng không phải vì mắc tiểu?

* Bạn có xu hương cảm thấy nóng hoặc lạnh lúc ngủ?…

Hãy lựa chọn một tấm đệm có bề mặt linh hoạt với độ thông thoáng cao, đây sẽ là sự tương trợ tuyệt vời cho nữ mang thai. Một gợi ý đáng lưu tâm ở đây chính là đệm lò xo với nhiều lớp tiện ích cùng mật độ lò xo dày giúp các cử động được tương trợ tối đa.

các điều cần biết lúc chọn đệm cho đàn bà mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, việc chọn mua đệm thường chưa được chú trọng. Đại đa số ý kiến đều cho rằng, phụ nữ mang thai chỉ cần một chiếc đệm thật mềm, êm ái là có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ngoài ra đó là một ý kiến hoàn toàn sai lầm có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai phụ thậm chí dẫn tới nhiều biến chứng khó lường về sau cho thai phụ, kể cả trước và sau khi sinh nở.

lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. Bởi vậy một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép. Điều này gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống gây ra tình trạng mỏi lưng, cong võng cột sống cùng lúc tạo áp lực cho thai nhi trong bụng.

Hơn nữa lúc mang thai, do sức nặng của thai nhi bà bầu thường gặp khó khăn trong việc trở mình, những dòng đệm mềm sẽ gây khó khăn trong việc trở mình, dẫn tới lượng máu lưu thông không đều, điều này làm tác động đến sự tăng trưởng của bé.

Xem thêm: