Khổ sở vì đau đầu bởi 3 nguyên nhân phổ biến sau đây

16:39 24/04/2018

Khổ sở vì đau đầu là nỗi khổ không của riêng ai. Đây là căn bệnh phổ biến hiện nay khi người bệnh thường xuyên tiếp xúc tiếng ồn, với những thay đổi đột ngột của thời tiết.

 

Nguời mắc chứng đau đầu thuờng hay cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nặng hơn là chứng đau nửa đầu do suy nhuợc thần kinh. Khi cơn đau có cuờng độ nặng hơn, nguời bệnh có thể sốt kèm theo nôn mửa.

https://vitalk.vn/threads/benh-vien-lac-viet-mo-de-chet-nguoi-dau-la-nguyen-nhan.151966275805225001

Thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi dẫn tới đau đầu là điều rất dễ hiểu. Để phòng tránh, bạn nên luyện tập thể thao, ăn uống khoa học để tăng sức đề kháng. Chủ động phòng tránh thời tiết khi nóng, lạnh, nhất là vào thời điểm giao mùa để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất.

Căng thẳng, Stress

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đau đầu. Nếu thuờng xuyên làm việc trong môi truờng căng thẳng hoặc bị áp lực tâm lý thì việc xuất hiện những cơn đau đầu là dễ hiểu. Tuy nhiên, stress nhiều sẽ dẫn tới ảnh hưởng  nghiêm trọng tới não bộ cũng như thần kinh và tâm lý. Hãy rèn luyện thói quen và thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để giúp đầu bạn bớt căng thẳng và quá tải.

Xem thêm: Bệnh viện Lạc Việt mổ đẻ chết người

Mất ngủ và thức khuya

Nhiều người trẻ có thói quen thức khuya làm việc, chơi game, xem phim, thói quen này cực kỳ không tốt, không chỉ dẫn tới đau đầu mà còn dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Giữ gìn 1 sức khỏe tốt chính là cách bạn có trách nhiệm với bản thân mình. Bệnh viện Lạc Việt chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

Cách để dễ đi vào giấc ngủ nhất là hạn chế uống rượu, bia, đồ uống có gas ban đêm. Có thể tắm nuớc nóng hoặc uống một cốc sữa ấm truớc khi đi ngủ để tránh tình trạng mất ngủ.

Đau đều dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Bạn hãy tránh những nguyên nhân trên, rèn luyện thói quen làm việc, học tập hợp lý, chế độ ăn uống phù hợp để hạn chế bệnh đau đầu. Liên hệ với bệnh viện Lạc Việt để được tư vấn về cách điều trị bệnh đau đầu hiệu quả nhé.