Điều trị mất ngủ thời kỳ tiền mãn kinh bằng hạt đậu nành

07:27 30/01/2018

Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào đậu nành giúp cho giấc ngủ mãn kinh ngon hơn.

Số liệu thống kê y tế cho thấy 90% phụ nữ sau mãn kinh sẽ gặp triệu chứng "bốc hỏa", thường xuyên bị nhức đầu và mất ngủ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của họ. Mỗi đêm chị em có thể phải thức dậy 2-3 lần và sau đó gặp khó khăn khi ngủ. Một trong những phương pháp trị mất ngủ ở phụ nữ sau mãn kinh bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bằng đậu nành. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào đậu nành giúp cho giấc ngủ mãn kinh ngon hơn.

Tại sao phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh dễ bị mất ngủ?

Bốc hỏa, mất ngủ là những dấu hiệu tiền mãn kinh điển hình. Triệu chứng này sẽ kéo dài trong một thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ.

Nguyên nhân của các triệu chứng này là do hoạt động của buồng trứng giảm, mức nội tiết tố estrogen cũng giảm đáng kể và gây ra tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Sự suy giảm giảm estrogen sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến vùng dưới đồi. Một phần của não có trách nhiệm kiểm soát các phản ứng như: sự thèm ăn, giấc ngủ, giới tính và nhiệt độ cơ thể bị lẫn lộn.

Sự suy giảm estrogen cũng gây ra các triệu chứng tâm lý như: dễ cáu kỉnh, dễ cáu giận, tức giận ... hoặc các triệu chứng sinh lý - tiết niệu như khô âm đạo, tiểu đêm ... ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ.

Đậu nành giúp kinh nguyệt cho phụ nữ ngủ ngon?

Liệu pháp thay thế hoomon để điều trị rối loạn nội tiết tố nữ thời kỳ tiền mãn kinh có thể được sử dụng để điều trị mất ngủ, nhưng nó có  thể gây ra các phản ứng phụ khác. Thay vào đó, phụ nữ nên sử dụng các liệu pháp từ thiên nhiên để cân bằng hoocmon nữ, giúp giải quyết các vấn đề từ gốc.

Nguyên nhân chính gây mất ngủ trước mãn kinh là sự thiếu hụt hormon do buồng trứng hoạt động chậm lại. Hạt đậu nành chứa phytoestrogens, còn được gọi là dược thảo estrogen. Estrogen được tìm thấy trong đậu nành rất tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh.

>> Xem thêm tại đây

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng estrogen trong đậu nành có cơ chế hoạt động tương tự như hormone nữ estrogen.

Phụ nữ có thể bổ sung estrogen trong mầm đậu nành, điều này sẽ giúp cân bằng hoocmon và sau đó không có tác động tiêu cực lên vùng dưới đồi. Vào thời điểm này vấn đề mất ngủ ở giai đoạn này sẽ được giải quyết đến gốc.

Ngoài việc điều trị chứng mất ngủ, phụ nữ cũng có thể vượt qua những rối loạn sức khoẻ, sắc đẹp, tình dục ... Giúp thay đổi chất lượng cuộc sống cho phụ nữ mãn kinh, mãn kinh.

Đậu nành là sự lựa chọn lý tưởng để bổ sung estrogen cho phụ nữ mãn kinh mà không cần sử dụng các hormon tổng hợp. Thảo dược an toàn, không có phản ứng phụ, hy vọng bạn sẽ có lại giấc ngủ ngon.