Dây hãm bao quy đầu là gì?

02:24 27/12/2017

Rất nhiều nam giới đã gặp phải hiện tượng chảy máu dương vật sau khi quan hệ tình dục do dây hãm bao quy đầu ngắn hoặc bị đứt. Tình trạng này xảy ra khiến ngừi trong cuộc mang tâm lý hoang mang lo lắng. Vậy hãy cùng tìm heieru rõ ràng để biết, dây hãm bao quy đầu là gì? Có chức năng như thế nào? Và những tổn thương dễ gặp phải nhất ở bộ phận này.

Rất nhiều nam giới đã gặp phải hiện tượng chảy máu dương vật sau khi quan hệ tình dục do dây hãm bao quy đầu ngắn hoặc bị đứt. Tình trạng này xảy ra khiến ngừi trong cuộc mang tâm lý hoang mang lo lắng. Vậy hãy cùng tìm heieru rõ ràng để biết, dây hãm bao quy đầu là gì? Có chức năng như thế nào? Và những tổn thương dễ gặp phải nhất ở bộ phận này. cậu nhỏ ngứa và sưng

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Nam học Hà Nội, dây hãm bao quy đầu còn được gọi là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu và được nối liền giữa quy đầu với lớp da quy đầu.

Thông thường, hình dạng của dây hãm bao quy đầu ở mỗi người sẽ khác nhau. Có người thanh mảnh nhưng cũng có người dày và chắc, hoặc có người lại ngắn, thậm chí một số nam giới không có hoặc có nhưng bị rách làm hai.

Chức năng của dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi “cậu nhỏ” cương dương thì lớp da này sẽ căng ra và hơi đau bởi vùng da này rất nhạy cảm, nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác.

Do đó, khi có tác động mạnh dây hãm bao quy đầu sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác này sẽ khiến nam giới giảm dần ham muốn và cường độ quan hệ tình dục giảm xuống.

Trong dân gian thường có một số quan niệm rằng dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ giúp dương vật cương dương tốt, nếu không có dây hãm hoặc dây hãm bị đứt sẽ khiến phái mạnh liệt dương.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy và y học cũng đã chứng minh rằng dây hãm bao quy đầu chỉ là cấu trúc giải phẫu đơn thuần, không có cũng chẳng sao, bởi dây hãm không chỉ gây nên phiền toái trong quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng đến bao quy đầu.

Chính vì thế, với các trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu và muốn tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì cũng nên cắt luôn dây hãm bao quy đầu.

Những tổn thương ở dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu rất dễ bị đứt trong quan hệ tình dục ở lần đầu tiên nếu nó quá mảnh và nhỏ hoặc quá ngắn, đặc biệt, khi bị căng quá mức ( do hưng phấn trong quan hệ tình dục hoặc do thủ dâm nhiều và mạnh tay). Dưới đây là tổn thương ở dây hãm bao quy đầu khi bị đứt:

  • Dây hãm bị rách quá sâu, sẽ khiến nhánh động mạch đi bên trong hãm bao quy đầu bị tổn thương nặng. Trường hợp này, người bệnh sẽ bị chảy máu nhiều và phải đến gặp bác sĩ để cầm máu.
  • Dây hãm bị rách nông sẽ chảy máu nhẹ và tự cầm, sau đó vết thương sẽ tự lành nhưng để lại sẹo. Vết sẹo này thường gây co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn, gây đau khi quan hệ hoặc tiếp tục bị rách ở những lần quan hệ sau.

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nam học Hà Nội cho biết thêm, hậu quả của việc đứt dây hãm bao quy đầu là làm cho dương vật xẹp nhanh ( do bị ức chế tâm lý). Nghiêm trọng nhất là tổn thương này khiến nam giới lo sợ và giảm ham muốn trong quan hệ tình dục, lâu dần hình thành nên tình trạng xuất tinh sớm không mong muốn. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình, thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản.

Khi bị đứt dây hãm bao quy đầu, sau 3 ngày sẽ tự lành lại. Tuy nhiên, nếu không chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng nặng đến tâm lý cũng như chức năng sinh sản, có thể gây vô sinh hiếm muộn và rất dễ tái phát. Do đó, người bệnh nên sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tại phòng khám Nam học Hà Nội, đã có rất nhiều trường hợp bị tổn thương dây hãm bao quy đầu đưuọc các bác sỹ chuyên khoa điều trị kịp thời và đem đến kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị với phương pháp kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với những ưu điểm của mình, phòng khám Nam học Hà Nội tự hào luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi – P. Thượng Đình – Q. Thanh Xuân – Hà Nội. Phòng khám mở cửa từ 7h30 đến 20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ lễ.

Số điện thoại tư vấn và đặt lịch online: 01656565252