Bụng đau nhiều trong kỳ kinh nguyệt là bị làm sao

06:42 04/12/2017

Mỗi khi đến chu kỳ kinh, đối với cháu như một cực hình vậy. Nhiều lúc cháu còn phải sử dụng thuốc giảm đau để có thể ngủ được trong một số ngày đầu chu kỳ.

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi, trong thời kỳ kinh nguyệt luôn bị đau bụng dữ dội là mắc bệnh gì? Mỗi khi đến chu kỳ kinh, đối với cháu như một cực hình vậy. Nhiều lúc cháu còn phải sử dụng thuốc giảm đau để có thể ngủ được trong một số ngày đầu chu kỳ. Mong bác sĩ đưa cho cháu lời khuyên để khắc phục tình trạng này.

(Thu Hương, 24 tuổi, Quận 1)

Thu Hương thân mến,

Đau bụng kinh là hiện tượng rất thường gặp ở những bạn gái trong độ tuổi dậy thì, và thường kéo dài trong khoảng 4 năm. Đau bụng kinh là hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung. Tùy từng cơ địa, mà mức độ đau bụng kinh ở mỗi người sẽ khác nhau. Có bạn thì chỉ hơi nhâm nhẩm đau bụng dưới, đau trong ngày đầu tiên khi thấy kinh.

Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện tình trạng đau nhiều, từng cơn kèm nôn mửa, ớn lạnh, cơn đau xảy ra không nhất định,… trong khoảng thời gian trước hoặc trong khi có kinh nguyệt. Và kèm theo triệu chứng khí hư ra nhiều, có màu vàng xanh, mùi hôi khó chịu thì bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để có thể được thăm khám.

Bởi tình trạng đau bụng kinh dữ dội không chỉ nguy hại đến sinh hoạt, công việc học tập của chị em, mà đây có lẽ sẽ là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: u xơ eo tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm dính tử cung, bệnh viêm nhiễm,… Trong đó, bệnh lạc nội mạc tử cung là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, có lẽ sẽ dẫn tới vô sinh. Do vậy, chị em nên được khám và điều trị càng sớm càng tốt khi thấy triệu chứng đau bụng kinh dữ dội diễn ra trong thời gian dài.

Khi bị đau bụng kinh dữ dội, bạn cũng không nên tự ý sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau. Bởi nếu uống thuốc này trong một thời gian dài, liên tục có khả năng làm tăng men gan, thận. Về lâu dài sẽ giảm phản ứng của cơ thể với thuốc, dẫn đến nhờn thuốc...

Xem thêm: http://chuaviemamdao.net/kinh-nguyet-khong-deu-nhung-nguyen-nhan-nao/

                   http://chuaviemamdao.net/rong-kinh-o-nu-gioi/

Bạn đang ở Quận 1, rất gần với khu vực của chúng tôi đa khoa quốc tế HCM, hãy đến trực tiếp phòng kh.. Ở phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P.Nguyễn Cư Trinh – Quận 1 để có thể được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp khám và đưa ra cách chữa. Hiện tại phòng kh.. Đang áp dụng đưa ra cách chữa tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp đông – tây y kết hợp. Các chuyên gia đã từng thực hiện chữa đau bụng kinh cho hàng nghìn chị em. Và tất cả trong số đó đều cảm thấy hài lòng về chất lượng, cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài việc đi thăm khám và chữa trị, nhằm mục đích là giảm một vài cơn đau trước và trong ngày có kinh nguyệt, bạn nên áp dụng cách sau:

  • Thay đổi trong chế độ ăn uống như lựa chọn một số dưỡng chất dễ tiêu hóa và hấp thụ trước kì kinh nguyệt 3-5 ngày.
  • Tránh ăn một vài thực phẩm có nhiều gia vị hay những loại thức ăn lạnh vì chúng có lẽ sẽ kích thích tử cung, ống dẫn trứng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau bụng.
  • Nên chia thành những bữa nhỏ trong ngày, tránh một số thức ăn khó tiêu...
  • Tăng cường ăn các loại dinh dưỡng chua như bắp cải muối, salad, nộm, canh chua… để có thể giảm cơn đau bụng kinh.
  • Uống nước ấm và dùng túi giữ nhiệt đặt lên bụng cũng là cách để giúp giảm cơn đau trong một vài ngày nhạy cảm này.