Biểu Hiện Sùi Mào Gà Ở Miệng

08:47 04/12/2017

Có nhiều người tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi bị phát hiện sùi mào gà ở miệng. Bởi có rất nhiều người chỉ nghĩ rằng sùi mào gà chỉ có thể mọc ở bộ phận sinh dục.

Có nhiều người tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi bị phát hiện sùi mào gà ở miệng. Bởi có rất nhiều người chỉ nghĩ rằng sùi mào gà chỉ có thể mọc ở bộ phận sinh dục.

Chị Hoàng Thị H. (26 tuổi, Minh Khai) chia sẻ, thấy đau họng một thời gian, uống kháng sinh không thấy đỡ mới đi khám. Bác sĩ sau khi khám, phát hiện trong khoang miệng của chị có nhiều mụn thịt, mới hỏi ra căn nguyên và khuyên chị nên đi khám da liễu. Tại phòng khám, bác sĩ sau khi thăm khám và làm xét nghiệm thì phát hiện chị bị sùi mào gà ở miệng. “Tôi có một lần quan hệ bằng miệng với chồng, không hiểu sao lại mắc bệnh được, tôi nghĩ rằng bệnh này chỉ lây khi quan hệ tình dục, mình chỉ kích thích bằng miệng sao cũng có thể mắc bệnh”. Hơn nữa, biểu hiện sùi mào gà ở miệng không rõ ràng như vậy khiến tôi rất mơ hồ nên mới đi khám chậm trễ như vậy”.

Xem thêm : sùi mào gà ở âm vật

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Miệng là một bộ phận có niêm mạc da rất mỏng, chỉ một vài động tác nhẹ cũng có thể khiến vùng da trong khoang miệng bị trầy xước. Quan hệ bằng miệng là thuật ngữ không còn xa lạ, theo nhiều người đây là một cách tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. Tuy nhiên, quan hệ tình dục bằng miệng cũng không loại trừ việc mắc các bệnh xã hội, vì một số bệnh xã hội có thể lây truyền qua quan hệ bằng miệng, trong đó có sùi mào gà. Khi quan hệ tình dục bằng đường miệng –sinh dục, hoặc miệng –miệng (những nụ hôn sâu) nếu 1 trong 2 người đã bị sùi mào gà ở sinh dục hoặc miệng thì đều có nguy cơ lây nhiễm sang người kia

Bệnh lý sùi mào gà ở miệng hay ở hậu môn, bộ phận sinh dục thì cũng có biểu hiện như nhau, và chúng bao gồm các biểu hiện như:

Người bệnh khi bị sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ màu hồng trong khoang miệng (có thể xuất hiện đơn lẻ, hoặc từng đám) sau 3-5 ngày ( thậm chí 3 tuần – 6 tháng) tiếp xúc tình dục bằng miệng với bạn tình nhiễm virus sùi mào gà. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng như đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…Điều này gây ra nhiều khó chịu trong việc nuốt của người bị bệnh, họ cứ nghĩ rằng mình bị viêm họng, viêm amidan, chứ không nghĩ rằng bị sùi mào gà. Chỉ đến khi những mụn sùi này phát triển lớn họ mới đi khám.

Xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Như vậy, sùi mào gà hoàn toàn có thể xuất hiện ở miệng nếu như bạn quan hệ bằng miệng với những đối tượng mắc bệnh. Cách tốt nhất là có những biện pháp phòng tránh như quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, khi có những nghi ngờ nhiễm bệnh thì cần chủ động đi khám sớm.