Bị hôi nách không nên ăn gì để tránh bệnh nặng

11:05 13/09/2019

Bệnh hôi nách liên quan đến nội tiết cơ thể vì vậy triệu chứng bệnh hoàn toàn có thể hạn chế được bằng cách kiêng ăn uống đúng cách. Vậy, những đồ ăn nào không nên ăn để tránh bệnh nặng hơn cho người bị hôi nách. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh hôi nách có tính di truyền nên nếu bố mẹ bị hôi nách thì có tới 80% khả năng di truyền có thể truyền sang con cái hoặc chỉ 1 trong 2 người bố hoặc mẹ bị hôi nách thì khả năng di truyền cũng vẫn có thể lên tới 50%. Tuy nhiên, các % còn lại đều có thể cải thiện được bằng biện pháp ăn uống hợp lý. Điều này giúp bạn hạn chế bệnh hôi nách, sự phát triển bệnh và giảm bớt nặng mùi hôi nách.
 
 
Bị hôi nách nên kiêng ăn gì?
 
Bệnh hôi nách khá nặng mùi kể cả khi không có mồ hôi nách. Vì vậy cần tránh những thực phẩm tương tự gây mùi khó chịu như hành, tỏi, sả, hành tây...Đây là những thực phẩm không chỉ gây mùi khi ăn uống ở miệng, mà còn khiến nặng mùi hôi nách hơn nữa.
 
Người bị hôi nách cũng nên tránh đồ ăn cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt, cà ri...bởi đây là những thực phẩm cay nóng sẽ dễ khiến cơ thể nóng trong đổ mồ hôi đặc biệt là vùng nách.
 
Các chất kích thích như rượu bia, cafe, coca cũng sẽ khiến mùi hôi nách trở nên nặng mùi hơn bao giờ hết.
 
Đồ ăn chiên, rán, xào mỡ cũng khiến cơ thể nóng và tiết mồ hôi không cần thiết.
 
- Hạn chế những thực phẩm nhiều đạm và chất béo như các loại thịt đỏ, hải sản vì thực phẩm này làm lượng bã nhờn tăng cao và khi được bào tiết qua tuyến mồ hôi nách sẽ khiến nách có mùi nồng đậm hơn.
 
- Không ăn hoa quả có mùi đặc trưng như mít và sầu riêng. Khi ăn loại quả này thì mồ hôi tiết ra sẽ có kèm mùi mít và sầu riêng, thậm chí sau một vài ngày vùng nách càng nặng mùi hơn.
 
Kết hợp ăn uống và sử dụng lăn nách khử mùi tác dụng kép để giải quyết mùi hôi nách
Bên cạnh việc chú ý đến việc bị hôi nách không nên ăn gì hàng ngày, tránh những thực phẩm không nên ăn cũng chỉ là một cách góp phần giảm mùi hôi nách thi thói quen vệ sinh sạch sẽ cũng là điều những ai không may nách có mùi hôi cần lưu ý. Đăc biệt, cần kết hợp với việc sử dụng sản phẩm lăn nách có hai tác dụng vừa ngăn tiết mồ hôi, vừa giảm mùi hôi vùng nách như Aquaselin đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sẽ là cách trị hôi nách hiệu quả, an toàn nhất đối với ngượi bị hôi nách.
 
Xem thêm: bà bầu bị hôi nách cũng nên kiêng các đồ ăn này
 
Sở dĩ nên lựa chọn sản phẩm lăn nách tác dụng kép như vậy bởi sản phẩm có thành phần thảo dược được trồng bằng phương pháp hữu cơ, không có mùi không màu, không cồn nên gây kích ứng da, không để lại vết ố trên nách áo lại có thể khử mùi hôi, giảm tiết mồ hôi và giúp nách khô thoáng đến vài ngày sau một lần sử dụng trong ngày.
 
Với 3 sản phẩm chuyên biệt dành cho cả nam và nữ với tình trạng mồ hôi nhiều hay vừa, Lăn nách Aquaselin là sản phẩm lăn nách được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sẽ là cách chữa mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn.