Ăn hạt điều rang muối giúp xương khỏe, giảm nguy cơ sỏi mật

09:01 03/11/2018

Hạt điều rang không chỉ làm người ăn thích thú về mùi vị mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nghiên cứu cho thấy người thường xuyên ăn 10 hạt điều/ ngày sẽ giảm cholesterol xấu, chống oxy hóa, ngừa sỏi mật, tốt cho tim… đồng thời còn giúp ổn định tinh thần, tâm lý một cách hiệu quả.

Hạt điều rang muối rất giàu khoáng chất đồng và magie rất tốt cho xương khớp. Các nghiên cứu trên 1 triệu người trong 20 năm cho thấy phụ nữ dùng hơn 140 g hạt điều mỗi tuần có nguy cơ chịu giải phẫu túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ dùng ít hơn 28g hạt điều/tuần.

Hotline/zalo: 0978.315.549
Website: www.hatsentinhtam.net

 

 

Hạt điều là một trong số ít nguồn thực phẩm giàu chất đồng. Tình trạng thiếu đồng có liên quan với mật độ chất khoáng trong xương thấp và do đó làm tăng nguy cơ loãng xương. Chất đồng cũng giữ vai trò quan trọng để duy trì lượng collagen và elastine – được xem là một trong số những thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Không đủ lượng đồng, cơ thể không thể thay thế những tổn hại mô liên kết hoặc giúp collagen hình thành khung xương và điều này có thể khiến khớp thoái hóa, mô bị hủy hoại. Magiê trong hạt điều cũng có vai trò quan trọng trong hình thành xương như giúp canxi trở thành xương. Magiê, một chất khoáng khác trong hạt điều, góp phần ngăn ngừa loãng xương trong sự phối hợp với canxi và đồng. Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày là một thói quen khoa học để tăng cường sức khỏe cho xương khớp của bạn.

Một khảo sát khác cũng được đăng tải trên American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc dùng hạt điều rang muối và vài loại hạt khác thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị sỏi mật và phải chịu giải phẫu do bệnh này. Khảo sát đã thu thập dữ liệu trên hơn 1 triệu người trong 20 năm cho thấy phụ nữ dùng hơn 140 g hạt mỗi tuần có nguy cơ chịu giải phẫu túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ dùng ít hơn 28 g hạt/tuần.

Xem thêm: Hạt điều mua ở đâu tại TPHCM