Thị trường Địa ốc Long Phát 2020 khởi sắc, xuất hiện xu hướng mới

09:36 16/04/2020

Trái ngược với những dự báo không tốt từ năm 2019, thị trường bất động sản 2020 đã có những chuyển biến tích cực đáng ghi nhận.

Kiểm soát chặt chẽ 

Năm 2019 là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản toàn quốc, đã có những dự kiến về một chu kỳ khủng hoảng kinh tế vì “bong bóng bất động sản” sẽ xuất hiện trở lại.

Nhưng như một phép màu, bước sang năm 2020, thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát lại có những chuyển biến tích cực.

Theo nguồn tin từ Bộ Xây dựng, những yếu tố hình thành “bong bóng” của thị trường bất động sản trong năm 2019 đã được “dẹp yên”. Thị trường bất động sản và dòng vốn đầu tư đã được kiểm soát chặt chẽ. Các chính sách mới được xây dựng nhằm hình thành thị trường bền vững, đặc biệt là chỉ thị của Chính phủ về quản lý, vận hành nhà chung cư.

Ngân hàng Nhà nước siết chặt tín dụng bất động sản, tạo điều kiện tiếp cận và thu hút các nguồn vốn từ nước ngoài, đặc biệt là hoạt động mua bán, sáp nhập với sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại quốc như Mỹ, Nhật, Hàn.

KHU PHỐ THƯƠNG MẠI D.ONE SÀI GÒN-MT PHAN VĂN TRỊ GÒ VẤP

Các doanh nghiệp liên tục tìm kiếm nguồn vốn thay thế, phát hành trái phiếu, thay đổi phương thức mua – bán – sáp nhập,… Bất động sản trở thành ngành nghề được đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là bước đệm cho sự phát triển liên tục của ngành xây dựng và thị trường bất động sản trong nước. Thị trường bất động sản Công ty Địa Ốc Long Phát thuận thế tiến lên, triển khai nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước.

Tuy nhiên, thị trường xây dựng, bất động sản trong năm 2019 cũng phải đối mặt với những khó khăn riêng. Điển hình là việc để triển khai được dự án đầu tư xây dựng thì phải làm thủ tục hành chính kéo dài 3 – 5 năm; chủ trương đầu tư được chấp nhận còn chậm, nhiều dự án “treo” chưa thể thu hồi lại,…

 Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước siết chặt vốn bất động sản cũng khiến nhiều doanh nghiệp gặp phải các thách thức về đầu tư, khách hàng cũng không còn nhiều cơ hội để tiếp cận được nguồn vốn tín dụng trên. Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) vẫn chưa được Quốc hội thông qua khiến thị trường bất động sản ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc gặp nhiều trở ngại.

Năm 2019 cũng chứng kiến hiện tượng “sốt” đất nền ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và ở khu vực vùng ven. Điều này dấy lên nỗi lo ngại thời kỳ 10 năm khủng hoảng bất động sản trở lại với nền kinh tế. Ngay lập tức, Chính phủ, Bộ xây dựng và các Bộ, ngành liên quan cũng như chính phường các cấp đã kịp thời vào cuộc, dập tắt cơn “sốt” đất, lập lại trật tự tại địa phương.

Với tất cả những điều kiện trên, mục tiêu tăng trưởng kinh tế vĩ mô (GDP) vẫn được Chính phủ đặt ở mức 6,6 – 6,8%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân ở khoảng 4% . Có thể coi đây là đòn bẩy để ngành công nghiệp xây dựng, bất động sản phát triển trong năm 2020. Các chuyên gia và doanh nghiệp địa ố có cơ sở để kỳ vọng về những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Cong ty Dia Oc Long Phat năm 2020.

 Đón đầu xu hướng “Bắc tiến” năm 2020

3D Annimation TVC | Rever 3D

Dựa trên nền tảng kinh tế có nhiều điểm sáng cùng với các công cụ kiểm soát thị trường hiệu quả, môi trường bất động sản năm 2020 được dự báo sẽ có những thay đổi tích cực và hiệu quả. Công nghệ xanh và thành quả của ứng dụng khoa học – công nghệ 4.0 sẽ được áp dụng đầu tư quy mô lớn trên toàn quốc, tạo nên những tác động rõ rệt lên thị trường bất động sản Việt Nam.

Do khó khăn trong chính sách pháp lý và thủ tục hành chính, xu hướng “Bắc tiến” của các chủ đầu tư miền Nam diễn ra mạnh mẽ, lấn át làn sóng “Nam tiến” như thường lệ của các chủ đầu tư miền Bắc. Có thể thấy, thị trường bất động sản miền Bắc sẽ rất sôi động trong năm 2020.

Đối tượng chính của xu hướng “Bắc tiến” là các tỉnh, thành phố có tốc độ đô thị hóa cao như Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh. Ngoài ra, các khu vực vùng ven, tỉnh vệ tinh xung quanh Hà Nội, phát triển khu công nghiệp sẽ có nhiều cơ hội được đầu tư nhờ xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sau loạt sự kiện căng thẳng Mỹ – Trung trong năm 2019 – đầu năm 2020.

Mặt khác, các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ có những ưu thế nhất định khi quỹ đất trong nội thành đã không còn nhiều.

Từ góc nhìn của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ khởi sắc với nguồn cung dồi dào, phong phú và đa dạng về các loại hình dự án. Đặc biệt, mô hình dịch vụ liên kết và đồng bộ như Vingroup đã làm sẽ dẫn đầu xu thế của thị trường năm nay.

Ngoài ra, các chủ đầu tư thông minh sẽ không bỏ qua cơ hội phát triển loại hình bất động sản công nghiệp khi xu hướng chuyển dịch nhà máy sản xuất từ Trung Quốc đang ngày một gần với Việt Nam, cũng như số lượng lớn người lao động luôn tập trung gần khu công nghiệp.

Điều kiện thu hút đã có sẵn, nguồn vốn đầu tư cả ở trong và ngoài nước sẽ sớm về với các chủ đầu tư thức thời trong năm 2020.