Sử dụng và bảo quản đệm bông ép đúng cách

10:00 08/05/2020

Trước khi tìm hiểu về phương pháp vệ sinh đệm, là bước cuối cùng trong những việc cần thực hiện với chiếc đệm, người dùng cần phải nắm được cách sử dụng, bảo quản đệm đúng cách nhất. Từ đó đệm sẽ luôn giữ được vẻ ngoài sạch sẽ, cũng như giữ được độ bền đẹp trong suốt quá trình dài sử dụng. Thực hiện công việc này bằng cách như sau:

Khi sử dụng đệm, chỉ nên đặt đệm tại những vị trí thoáng mát có độ thông thoáng, không nên đặt đệm tại những vị trí như góc nhà không đảm bảo thoáng mát. Từ đó khiến cho đệm gặp phải hiện tượng bí bách, đặc biệt khi sử dụng trong đặc thù thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, độ ẩm thường ở ngưỡng rất cao. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Trong quá trình sử dụng đệm, người dùng không nên nằm lâu tại một vị trí trên đệm, tuy đặc điểm của đệm là có độ cứng vững. Thế nhưng việc chỉ nằm duy nhất một vùng đệm sẽ dễ gây ra hiện tượng xẹp lún, biến dạng đệm, đặc biệt với những người có trọng lượng cơ thể nặng thì việc này lại càng gây ra nguy cơ lớn hơn. Để xử lý vấn đề này, người dùng cần thường xuyên xoay trở mặt đệm, thay đổi vị trí nằm trên đệm để tạo thời gian cho đệm hồi phục lại tính năng đàn hồi, nhằm gia tăng tuổi thọ cho chiếc đệm được cao hơn.

Thực hiện lật mặt đệm với thời gian định kỳ 3 tháng/1 lần với hầu hết các sản phẩm nệm bông ép hiện nay, một số chiếc đệm nếu đã sử dụng trong thời gian lâu hơn, thì có thể rút ngắn thời gian cho việc lật mặt đệm đó là 2 tháng, hoặc 1 tháng/1 lần.  

Với những gia đình không có thói quen sử dụng đệm vào mùa hè, muốn cất trữ đệm thì cần phải thực hiện vệ sinh đệm trước. Sau khi đệm đã được làm sạch thì gấp gọn lại và bảo quản ở những nơi thông thoáng, tránh những vị trí ẩm ướt vì sẽ dễ tạo điều kiện cho các loại nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập vào đệm.

Tham khảo: chăn ga gối singapore, chăn ga gối sông hồng, chăn lông cừu