Dấu hiệu điều hoà hết gas bạn cần biết

11:51 07/11/2020

Điều hoà hết gas sẽ gây nhiều phiến toái cho bạn cũng như điều hoà. Nếu không phát hiện sớm dấu hiệu điều hoà hết gas sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 3 dấu hiệu báo cho bạn biết cần tiến hành nạp gas ngay.

Không quá khó để nhận biết điều hoà hết gas hoặc sắp hết gas. Dù bạn có phải chuyên gia hay không thì dựa vào 3 dấu hiệu dưới đây bạn có thể biết rằng mình cần tiến hành kiểm tra và nạp gas ngay cho máy lạnh nhà mình.

https://sites.google.com/site/suachuadienlanhbaonang/dich-vu-bao-hanh

Điều hoà không mát vào mùa hè và không ấm vào mùa đông

Điều hoà không làm đúng nhiệm vụ của mình như làm mát và sưởi ấm là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận ra sự khác biệt. Cũng giống như máu, gas điều hoà có nhiệm vụ luân chuyển giữa dàn nóng và dàn lạnh để thực hiện nhiệm vụ mà trung tâm điều khiển đưa ra. Nếu gas thiếu cũng giống như bạn bị thiếu máu, sẽ không thể làm việc hiệu quả khiến điều hoà không mát vào mùa hè, và không ấm vào mùa đông.

Điều hoà mát kém hoặc mát không đều

Trong khâu lắp đặt điều hoà, nếu thợ không cẩn thận có thể khiến rỏ rì ở các mối hàn ống đồng khiến gas dần bị rò rỉ ra ngoài. Gas càng thiếu thì hiệu quả làm mát càng kém khiến điều hoà dần yếu đi. Do đó, nếu thấy điều hoà kém mát hơn ngày thường, hãy kiểm tra lượng gas và tiến hành nạp bổ sung thêm. 

Xuất hiện hiện tượng đóng tuyết ở mối hàn ống đồng

Một dấu hiệu nữa giúp bạn nhận biết rõ điều hoà đã hết gas là tình trạng đóng tuyết tại các mối hàn ống hoặc ngay tại đầu giắc co của bình gas. Nếu thấy điều hoà không hoạt động đúng như mọi hôm, hãy kiểm tra dàn nóng và các mối hàn ống xem có hiện tượng này không.

Tình trạng hết gas trong điều hoà nếu không sớm phát hiện và nạp bổ sung sẽ khiến máy dễ hư hại, hỏng hóc và hiệu quả hoạt động ngày càng kém. Do đó, hãy liên hệ thợ nạp gas điều hoà kiểm tra và tiến hành nạp bổ sung để tránh mọi sự cố có thể xảy ra.