Những điểm khá kỳ cục ở trẻ sơ sinh nhưng lại báo hiệu bé khỏe, có tố chất thiên tài

08:27 04/08/2018

Những điểm khá kỳ cục ở trẻ sơ sinh nhưng lại báo hiệu bé khỏe, có tố chất thiên tài


Theo các nhà khoa học học, trẻ sơ sinh mang một vài nét hơi “xấu xí” nhưng lại là những dấu hiệu rất tốt về sức khỏe cho trẻ về sao này vì ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì trẻ đã phải chống trọi với môi trường nước ối, chống lại vi khuẩn...

>>> đồ sơ sinh

>>> quần áo trẻ sơ sinh

 

Những nhà khoa học đã chỉ ra 8 đặc điểm, tuy nhìn trông có vẻ “xấu xí” nhưng lại là dấu hiệu tốt lành với trẻ sơ sinh gồm:

1. Trẻ sơ sinh có tai lớn

Về hình thức, tai lớn sẽ làm cho khuôn mặt trông rất kỳ cục nhưng rất có thể là dấu hiệu cho mọi người biết rằng đứa trẻ này sẽ có thính giác rất nhạy bén, khi về già nguy cơ bị lãng tai cũng sẽ thấp hơn so với những người tai nhỏ.

Theo các bác sĩ vành tai ngoài lớn thì ống tai trong sẽ lớn hơn và ngược lại. Vì vậy, những ai mang đôi tai lớn hơn bình thường sẽ nhận được sóng ấm cũng nhiều hơn bình thường nên sẽ nghe rõ hơn.

Còn trong nhân tướng học, người tai to, cao ngang với lông mày là người rất thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Trẻ có mũi to

Theo những bác sĩ hiện nay người có chiếc mũi to có nang lông trong khoang mũi rất phát triển nên khi hít thở sẽ giúp giảm tối đa bụi từ ngoài môi trường vào cơ thể chính vì thế vi khuẩn ít cơ hội xâm nhập cơ thể hơn. Vì thế, bất cứ ai sở hữu mũi lớn thường ít sẽ hạn chế bị ngạt mũi, khó thở, tức ngực… khi thời tiết bắt đầu trở nên lạnh lẽo hơn.
Còn trong nhân tướng học, người có mũi to (hay còn gọi là mũi sư tử) - tức mũi nở to, cánh mũi dày, đầy và khép là người có tướng phú quý.

3. Má gầy

Theo các bác sĩ hiện nay cho thấy, lớp mỡ tồn tại trên khuôn mặt của mỗi con người là một trong rất nhiều yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe. Rất nhiều trẻ sơ sinh mang gương mặt ít mỡ (má gầy) sẽ tình trạng bị nhiễm trùng trên cơ thể hạn chế rất nhiều so với người má nhiều mỡ và và việc chống chọi lại với bệnh tật cũng ưu việt hơn. Đặc biệt khi trưởng thành, trẻ sơ sinh cũng ít có khả năng bị trầm cảm hơn.

4. Ngón chân ngắn

Hầu hết mọi người đều khoái ngòn chân mình thon và dài nhưng lại không hề biết rằng ngón chân ngắn nhìn bên ngoài không đẹp bàn chân cho lắm nhưng lại có rất nhiều cái lợi mà nhiều người không biết. Theo lý giải của các chuyên gia, trong quá trình tiến hóa của con người, người có ngón chân càng ngắn hơn thì họ sẽ đi nhanh hơn và bền bỉ hơn người ngón chân dài.
Ngón chân ngắn còn sử dụng ít máu hơn giúp cơ quan khác được ưu tiên năng lượng. Trong khi đó, ngón chân dài nhìn thì đẹp nhưng lại có nhiều xương và cơ bắp phát triển mạnh làm trì hoãn tốc độ và giảm khả năng giảm xóc.                                                             

5. Đùi dày

Sau 12 năm nghiên cứu trên 3.000 nam giới về mối liên hệ giữa vòng đùi và sức khỏe, các chuyên gia người Đan Mạch kết luận rằng những người chân to, có vòng đùi dày (>60cm) thường có sức khỏe tốt hơn và thường sống thọ hơn những người khác từ 2 - 5 năm.
Phần thịt ở đùi rất quan trọng, khi bị hư hại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin.
Điều này không chỉ đúng với người trưởng thành mà chính các trẻ nhỏ có phần cơ đùi phát triển nên các mẹ đừng chê con có đùi “xấu xí”.

6. Mông to

Những bác sĩ tại Anh đã cho thế giới ngỡ ngàng với phát hiện của mình là những ai có số đo vòng 3 lớn sẽ ít gặp phải tình trạng xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng thấp hơn người có mông nhỏ. Cho nên, các mẹ hãy an tâm khi bé có mông to. Không những vậy, mông to cũng đang là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng hiện nay.

7. Trẻ sơ sinh có bàn chân bằng

Các bác sĩ đầu ngành chỉ ra rằng người sở hữu bàn chân bằng sẽ hạn chế được những tổn thương do tác động bên ngoài đến bàn chân gấp 6 lần so với những ai có bàn chân lõm.

Còn với những ai coi sách về tướng số thì cho rằng người sở hữu bàn chân bằng cuộc sống sẽ được giàu sang hay công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn những người có bàn chân lõm.

8. Trẻ có nhiều nốt ruồi

Con người từ lúc khi lên 2 thì khá nhiều trẻ mới xuất hiện nốt ruồi trên cơ thể, đáo là phần lớn nhưng cũng có nhiều trường hợp một số trẻ khi mới 1 tuổi thì nốt ruồi đã xuất hiện rồi – đây có thể là dấu hiệu sớm để nhận biết có khả năng rất lớn là trẻ sẽ có không ít nốt ruồi tiếp theo nữa xuất hiện.

Theo nhà nghiên cứu, thì tình trạng ung thư da ở những ai có nhiều nốt ruồi sẽ cao hơn người ít nốt ruồi nhưng mặt khác, ai có nốt ruồi càng nhiều sẽ trẻ hơn những người ít nốt ruồi đến 6-7 năm lận đấy.

Ngoài ra, ai nhiều nốt ruồi cũng là những người ít chịu tác động của những bệnh lão hóa khác cũng như những vấn đề liên quan tim mạch cũng ít bị hơn.