Những lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng

12:00 18/07/2019

Sau đây là một vài lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất của làn da. Vì vậy việc thoa kem chống nắng hằng ngày đã trỏ thành thói quen chăm sóc da của mọi cô nàng. Thế nhưng, việc lựa chọn kem chống nắng nào sao cho phù hợp cũng quan trọng không kém. Trên thị trường hiện nay có vô vàng các thương hiệu kem chống nắng khác nhau gây rất nhiều khó khăn cho chị em. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng mà chúng tôi muốn chia sẻ.

>> Xem thêm các phương pháp chống nắng cho da hiệu quả: https://angelagold.com.vn/cham-soc-da/tong-hop-cac-phuong-phap-chong-nang-hieu-qua-c45a1996.html

 

Cần chú ý những gì khi chọn kem chống nắng?

1. Chọn kem chống nắng với phổ rộng

Những loại kem chống nắng này giúp bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA và UVB. Tất cả các loại kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia UVB, nhưng chỉ một số ít bảo vệ nó khỏi cả hai. Tia UVA cũng rất có hại cho da, có thể gây lão hóa sớm và ung thư da.

2. Chọn một sản phẩm có SPF 30 hoặc cao hơn

SPF cao hơn có nghĩa là bảo vệ làn da khỏi các tia nắng mặt trời nhiều hơn, đặc biệt là tia UVB. Kem chống nắng có SPF 15 sẽ chỉ lọc 93% tia UVB, nhưng kem chống nắng có SPF 30 có thể lọc 97% tia UVB. Tỷ lệ phần trăm cao hơn với mức SPF cao hơn. Không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ làn da của bạn hoàn toàn, nhưng tốt hơn hết là nên ở bên an toàn hơn. SPF 15 chỉ có thể ngăn ngừa cháy nắng, nhưng nó không thể ngăn ngừa lão hóa sớm và ung thư da.

3. Kem chống nắng không thấm nước

Kem chống nắng không bao giờ không thấm nước hoặc mồ hôi. Đó là một tuyên bố sai. Tránh bất kỳ loại kem chống nắng nào nói rằng chống thấm nước. Hãy chọn một sản phẩm có công thức chống nước. Tuy nhiên, nhà sản xuất cần xác định thời gian công thức chống nước hoạt động (trong 40 phút hoặc 80 phút) khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

>> Bạn đã biết cách chống nắng tự nhiên cho da chưa? Tham khảo bài viết sau: https://angelagold.com.vn/cham-soc-da/cach-chong-nang-tu-nhien-tu-thien-nhien-c45a1768.html

Giữ những yếu tố này trong tâm trí sẽ giúp bạn chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn. Bất kể bạn chọn loại kem chống nắng nào, điều quan trọng là bạn phải sử dụng nó thường xuyên để giữ cho làn da của bạn được bảo vệ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về kem chống nắng hóa học và vật lý. Nếu bạn có nghi ngờ, hãy để lại nhận xét bên dưới.