Nếu mọi người muốn giảm cân hiệu quả mùa đông thì nên cạch mặt 7 loại món ăn này

08:26 19/03/2018

Nếu mọi người muốn giảm cân hiệu quả mùa đông thì nên cạch mặt 7 loại món ăn này

 

Nếu chúng ta chọn cách giảm cân an toàn lúc trời đang lạnh thì chắc chắn loại bỏ ngay 7 thực phẩm bên dưới khỏi thực đơn ăn uống của mình.

1. Thực phẩm ngọt và nhiều đường

Khi bất kì ai thực hiện giảm cân nhanh hơn tất nhiên mọi người phải tránh xa các món ăn có nhiều đường. Các loại món ăn như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ gây ra chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể đặc biệt là vào thời tiết lạnh giá, khi cơ thể bạn lười vận động. Khi hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến việc giảm cân của chúng ta không còn đạt hiệu quả, thậm chí còn gây nên triệu chứng không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 
2. Rượu, bia

Uống rượu, bia thường xuyên sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và tạo nên tiêu cực đến phương pháp giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm chị em tránh sử dụng khi trời quá lạnh vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì làm giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì sở hữu nhiều gluten giúp hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi trời trở lạnh hơn và làm cho cân nặng không giảm mà tăng cao hơn nếu như các chị em không quan tâm mà sử dụng một cách tùy thích. Do đó, mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng các loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Món ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì mọi người nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chị em. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì vậy chị em nên cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm có ích cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Trong mùa đông, mọi người sử dụng càng ít càng tốt uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Vì trong những thức uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của chị em. Và tất nhiên những thức uống này cũng không hề tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn mà chúng ta ăn như cơm bữa như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên và đặc biệt là chúng không tốt cho các cách giảm cân nhanh của mọi người. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây cắt sẵn nhìn khá bắt mắt trong siêu thị nó làm chúng ta bị cuốn hút và chỉ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, những loại trái cây đóng hộp này đều được ngâm qua đường hoá học và không ít trái cây đã tẩm chất bảo quản, vì thế nó sẽ thúc đẩy các chị em tăng cân nhanh hơn khi thời tiết lạnh hơn. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng cách ăn nhiều trái cây tươi hơn là những trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chi sẽ thực phẩm giúp giảm cân nhanh