Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng!

15:54 01/08/2017

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng!

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 1

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 2

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 3

Cả 3 bức hình này đều cho thấy, giảm được cân nặng và giúp thon gọn cơ thể không phải là chuyện một sớm một chiều

"Phương pháp ăn kiêng giảm 5 - 7kg/tuần", "các bài tập giúp giảm 3 - 5kg/tuần"..., những câu quảng cáo này có khiến bạn thấy quen quen? Nếu bạn đã, đang thực hiện theo những chế độ ăn kiêng này với niềm tin vào việc giảm cân cấp tốc, thì xin hãy dừng sự ảo tưởng đó lại. Chẳng có phương pháp ăn kiêng hay tập nào có thể thần diệu tới mức giúp bạn gỡ bỏ 3 - 5kg/tuần một cách khoẻ mạnh cả. 

Mọi cô nàng cần tìm hiểu các chế độ ăn kiêng cũng như tập luyện thích hợp để có thể giảm cân "bền vững", an toàn cho sức khoẻ và đem lại hiệu quả lâu dài. 

Vì sao những lời quảng cáo trên lại chỉ là ảo tưởng?

Giảm cân nhanh chỉ đơn thuần là sự mất nước

70% cơ thể chúng ta là nước, và mọi phương pháp ăn kiêng như detox, clean eating (chỉ ăn rau củ) được thực hiện với mục đích giảm cân thần tốc sẽ đơn giản là làm bạn mất nước. Bạn có thể giảm 3 - 5kg/tuần nhưng sau đó lại lên cân nhanh chóng chẳng cần lí do, thậm chí còn tăng hơn cân nặng cũ. Và làn da của bạn sẽ được hành hạ tơi bời vì độ lên xuống quá thất thường của cân nặng. 

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 4

Mất nước hay giảm cân vì nhịn ăn sẽ làm bạn trông có vẻ gầy, nhưng lượng mỡ vẫn còn nguyên ở đó

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 5

Quá trình giảm cân thông thường phải tốn ít nhất 2 - 3 tháng, kết hợp 70% chế độ ăn và 30% là tập luyện

Nhịn ăn giúp giảm cân nhưng không an toàn

Nhiều cô nàng hay nói vui là ước gì mình bị biếng ăn, ước gì mình không có cảm giác thèm ăn và khổ sở hàng ngày nhịn ăn, nhịn bữa. Nhưng chắc hẳn chẳng ai quên câu chuyện về những cô người mẫu nhịn ăn để đủ gầy cho các hãng thời trang, và rồi cuối cùng bị biếng ăn, thậm chí là tử vong. Mức độ giảm cân phù hợp là 2 - 3kg/tháng, và với nhiều phương pháp ăn kiêng như lowcarb hay das, bạn chẳng cần nhịn ăn, cân nặng cũng không xuống nhưng cơ thể bạn lại gọn gàng hơn rất nhiều. 

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 6

Đừng nhịn ăn, đừng bỏ bữa, và cũng đừng chỉ ăn một loại đồ ăn nhất định vì chúng sẽ khiến bạn nhanh chóng thấy nản lòng

Giảm cân an toàn phải đi kèm tập luyện

Ít nhất 20 phút mỗi ngày, vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều để kích thích quá trình trao đổi chất và làm săn chắc cơ bắp. Mua một đôi tạ chừng 2,5kg và đó sẽ là quyết định sáng suốt của bạn. Sẽ cần ít nhất 2 - 3 tháng để thấy được sự thay đổi, và những cơ bắp sẽ ở lại với bạn dài lâu. đặc biệt là có thể sử dụng giảm cân nấm để hỗ trợ nhanh trong quá trình giảm cân

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 7

Tập luyện là cách duy nhất để cơ thể săn gọn nhanh chóng, và tập tạ là cách hữu hiệu nhất để giúp "lên cơ"

Mọi quá trình giảm cân đều cần có thời gian

Bạn không thể nhịn ăn đói lả cả ngày hôm nay và bước lên cân rồi mừng húm vì đã giảm được 1kg, cũng không thể hùng hục tập gym cả vài tiếng đồng hồ rồi hi vọng có cơ bụng và vòng 3 nóng bỏng. Cơ thể cần thời gian để dần thích nghi với các sự thay đổi, để da không bị nhão khi giảm mỡ và da mặt bạn không bị tiều tuỵ vì thiếu chất. Nếu nước chanh mật ong có tác dụng thần kì với các cô nàng khác lại khiến bạn thấy đau dạ dày, hoặc chế độ ăn toàn hoa quả dù nghe có vẻ lợi cho sức khoẻ nhưng làm bạn lúc nào cũng đói, thì hãy tìm một chế độ ăn uống phù hợp và biến chúng thành lối sống. Sống hàng ngày với chúng, bạn không chỉ thấy thoải mái, không phải gò ép bản thân mà sẽ còn thấy những tác dụng tích cực sau vài tháng. 

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 8

Thay vì chăm chăm vào giảm cân, mọi cô nàng nên nghĩ cách sao cho cơ thể ngày càng thon gọn và săn chắc, kể cả cân nặng vẫn vậy

 

Giảm 5-7kg trong 1 tuần? Đừng ảo tưởng! - 9

Giảm cân không phải chuyện đơn giản như việc tỉnh dậy sau một giấc ngủ, và cũng đừng tin những lời quảng cáo mật ngọt rằng bạn có thể giảm 5 -7kg/tuần mà vẫn khoẻ mạnh

 

Nguồn: http://www.24h.com.vn/lam-dep/giam-5-7kg-trong-1-tuan-dung-ao-tuong-c145a798472.html