Fan 8live đưa tin:Trọng tài hứng bão chỉ trích vì phạt sao Leicester cởi áo tri ân cố chủ tịch

17:22 10/05/2019

Trọng tài Lee Probert đã hứng chịu một cơn bão chỉ trích vì ông làm rất đúng luật: rút thẻ vàng với Demarai Gray, khi tiền vệ này cởi áo ăn mừng.

Tại Xứ Wales, Leicester đã giành ba điểm rất quan trọng trước Cardiff nhờ bàn thắng duy nhất của Demarai Gray. Và ngay sau khi lập công, cầu thủ chạy cánh 22 tuổi này đã cởi áo, để lộ dòng chữ For Khun Vichai trên áo lót. Đây là một hành động nhằm tri ân vị chủ tịch xấu số Vichai

Xem thêm: giai thich keo chau a

Cardiff vs Leicester. Cởi áo ăn mừng thẻ vàng. Tri ân chủ tịch Vichai, tai nạn, trực thăng rơi, trọng tài, Lee Probert, Demarai Gray, Leicester, Cardiff, chỉ trích

Srivaddhanaprabha đã không may tử nạn trong vụ rơi trực thăng bên ngoài sân King Power hồi tuần trước.

Demarai Gray đã cởi áo khi ăn mừng
Trọng tài Lee Probert đã rút ngay tấm thẻ vàng cảnh cáo Gray, và sau đó, tài khoản Twitter của ông đã bị tấn công dữ dội, đặc biệt là bởi các fan Leicester những người cho rằng ông quá vô tình trong hoàn cảnh ấy, khi các cầu thủ vinh danh vị chủ tịch quá cố đáng kính của mình.
Nhưng vấn đề là Lee đã hoàn toàn làm đúng luật. Luật bóng đá quy định rất rõ, cởi áo sau khi ăn mừng bàn thắng là lập tức phải nhận thẻ vàng. Lý do là FIFA không muốn các cầu thủ lợi dụng trận đấu để truyền đi các thông điệp chính trị, hoặc tranh thủ quảng cáo cho một nhãn hàng nào đó.