15 Cuốn Sách Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Làm Việc Hiệu Quả

17:20 07/10/2019

Làm việc nhóm là một kỹ năng không thể thiếu dù trong môi trường học tập hay công việc. Một số bạn sinh viên vẫn chưa biết cách làm việc nhóm dẫn đến nhiều bất đồng, mâu thuẫn và làm việc không hiệu quả. Vậy làm thế nào để làm việc nhóm hiệu quả?

Làm việc nhóm không khó, nhưng làm thế nào để mọi người phát huy hết thế mạnh của từng cá nhân, đóng góp cho công việc chung của nhóm đạt hiệu quả cao, lại là điều không phải ai cũng làm được. Những bật mí trong 5 cuốn sách kỹ năng làm việc hay nhất dưới đây sẽ phần nào giúp cho việc làm nhóm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lãnh Đạo Và Sự Tự Lừa Dối

Lãnh Đạo Và Sự Tự Lừa Dối

Trong một thời gian dài, vấn đề tự lừa dối đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều nhà tâm lý, triết gia và cả những học giả uyên thâm. Thế nhưng, điều đáng nói là cho đến nay, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này, bất chấp sự phổ biến cùng những tác động tiêu cực của nó. Vì thế, trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến mức độ ảnh hưởng và đưa ra những giải pháp thiết thực để có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, cả trong quá trình lãnh đạo ở công sở lẫn trong cuộc sống gia đình.

Lợi Mỗi Ngày Được Một Giờ

Lợi Mỗi Ngày Được Một Giờ

Số giờ cho mình hưởng mỗ ngày đã nhất định là 24, không thể nào kéo dài ra được hay mua thêm được; muốn được chút giờ rảnh thì ngoài giải pháp giản dị hóa lối sống chỉ còn có cách khéo tổ chức để làm cho mau xong-mà vẫn có kết quả, những việc không thể không làm được. Vì vậy trên hai chục năm nay tôi rất chú ý tới môn “Tổ chức công việc” đã soạn được bốn cuốn phổ thông về môn đó.

Lụt Việc, Phải Làm Sao

Lụt Việc, Phải Làm Sao

Không chỉ mỗi công nghệ mà cả sự toàn cầu hóa của ngành kinh doanh cũng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc của con người. Ngày nay, những mối quan hệ hợp tác xuyên lục địa đã trở nên khá phổ biến, khiến chương trình làm việc bị đẩy từ 8 tiếng/ngày lên 16, đôi khi 18 tiếng/ngày. Môi trường kinh doanh toàn cầu mới này, cùng với các loại công nghệ, đã thêm một nhân tố mới (vốn không tồn tại trong lực lượng lao động 10 năm trước) cho sự căng thẳng.

Học Từ Thất Bại

Học Từ Thất Bại

Sống là học hỏi và sử dụng những bài học đó để trở thành người quản lý tốt hơn, nhân viên tốt hơn, cha mẹ tốt hơn, anh chị em tốt hơn, người bạn tốt hơn, người hàng xóm tốt hơn và con chiên ngoan đạo hơn.

Xét cho cùng thì việc ta được trao bằng không có nghĩa là ta ngừng học hỏi. Trên thực tế thì đó mới là thời điểm quá trình học tập bắt đầu. Những bài học trên lớp không phải là thứ ta mang theo suốt đời, chúng chỉ cung cấp cho ta công cụ cơ bản để đối mặt với thế giới thực bên ngoài bốn bức tường phòng học.

Để Tiến Thân Trong Công Việc

Để Tiến Thân Trong Công Việc

Ai cũng đồng ý với quan điểm, đàn ông thành công trong sự nghiệp hơn phụ nữ vì họ không vướng bận việc tề gia nội trợ và làm mẹ. Điều này luôn đúng dù cho xã hội có phát triển hiện đại đến đâu (nó chỉ sai nếu đàn ông sinh nở!). Làm thế nào để vừa là một doanh nhân thành đạt vừa là một người mẹ tất không phải chuyện dễ dàng. Rất nhiều nữ doanh nhân cùng chia sẻ một băn khoăn: “Trong lúc làm việc, chúng ta cảm thấy lẽ ra giờ này chúng ta nên ở bên cạnh các con. Nhưng khi ở bên cạnh con, chúng ta lại nghĩ lẽ ra lúc này mình phải làm việc”. Tuy nhiên, họ vẫn thành công trong công việc và trong việc chăm sóc con cái, dù chưa bao giờ hết phân vân.

Mê Tải Sách được phát triển là website tổng hợp thông tin một cách khách quan, đáng tin cậy về chủ đề sách, đọc sách, tác giả, ngành xuất bản trong và ngoài nước. Bạn có thể tải sách miễn phí, đọc sách online ngay trên thiết bị của mình.