Ai thay Tiến Dụng ở đội tuyển U20 Việt Nam?

0
237

Thật ra thì trong thời gian đội tuyển U20 Việt Nam tập trung tại Nha Trang, rồi sang Đức tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thử một vài phương án khác nhau, xung quanh vị trí tiền vệ trung tâm, chứ không phải chỉ dùng riêng Tiến Dụng ở vị trí này.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng việc Tiến Dụng chấn thương, nhất là chấn thương ngay trước thềm World Cup là điều không may đối với cầu thủ này nói riêng và đội tuyển U20 Việt Nam nói chung. Nhưng bảo vì chấn thương đấy mà đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn hết người thay thế thì hoàn toàn không phải.

Hiện tại, trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn 3 người có khả năng đá thay vị trí của Tiến Dụng, đó là Hoàng Nam, Tống Anh Tỷ và Thái Quý. Chưa kể đội trưởng Trọng Đại cũng có sở trường đá tiền vệ trụ, biết phòng ngự từ xa, có khả năng bao quát tuyến giữa.

Không có Tiến Dụng (6), U20 Việt Nam vẫn còn cầu thủ khác đóng vai trò “máy quét”

Riêng về Thái Quý, giống như Tiến Dụng, Thái Quý vừa có khả năng phòng ngự từ xa, vừa có khả năng phát động tấn công. Vấn đề là hiện Thái Quý đang bị đau. Nhưng theo chẩn đoán từ các bác sĩ, Thái Quý sẽ kịp trở lại cho chiến dịch VCK World Cup U20.

Có nghĩa là vấn đề liên quan đến Tiến Dụng chưa phải là vấn đề quá nan giải đối với đội tuyển U20 Việt Nam. Và nhìn rộng hơn nữa, với bất cứ đội bóng nào trên khắp thế giới, chuyện đội bóng đấy có thể suy yếu ngay lập tức chỉ vì một – hai cầu thủ chấn thương, khi cầu thủ đó chưa phải là ngôi sao quá lớn, thì ắt đội bóng đấy không xứng đáng góp mặt ở một giải đấu lớn như VCK World Cup.

Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn không phải như vậy, và ngay từ bây giờ, những cầu thủ khác đã sẵn sàng đóng thế vai của Tiến Dụng.

Hoàng Nam cũng là một phương án đáng được nhắc đến. Cầu thủ này không có thể hình tốt như Tiến Dụng, nhưng chưa đến mức thiếu khả năng tranh chấp, cũng như từng tỏ ra hữu dụng trong chuyến tập huấn tại Đức mới đây.

Hoàng Nam, Anh Tỷ hay Thái Quý đều xứng đáng thay Tiến Dụng, sau khi cầu thủ của Thanh Hoá bị chấn thương. Vấn đề còn lại là HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng họ như thế nào, để phù hợp với những gì mà ông xây dựng cho đội tuyển?

Dư luận trước nay vẫn nhận định đội tuyển U20 Việt Nam là đội bóng không phụ thuộc vào bất cứ ngôi sao nào, sức mạnh của đội là sức mạnh tập thể. Thành ra, khó có chuyện chỉ vì chấn thương của Tiến Dụng mà đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn suy yếu ngay lập tức.

Kim Điền

Tag :U20 Việt Nam, VCK World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn, Kim Điền, Nha Trang, Đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here