Người Sài Gòn mãn nhãn với màn môtô bay của Yamaha

0
283
Các pha nhào nhộn bằng môtô bay ở Sài Gòn Hai vận động viên người Nhật thể hiện những màn nhào lộn chuyên nghiệp tại Vietnam MotorCycle Show 2017.

Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 1
Tại triển lãm môtô – xe máy Việt Nam, Yamaha tiếp tục mang đến màn trình diễn môtô bay mạo hiểm độc đáo.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 2
Hai tay lái trình diễn mạo hiểm Kota Kugimura và Daice Suzuki người Nhật từng xuất hiện năm ngoái tiếp tục đến Việt Nam trình diễn.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 3
Kota Kugimura đam mê motocross từ khi còn nhỏ. Năm 1998, anh được thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. Giải thưởng đầu tiên tay trình diễn mạo hiểm này đạt được ở nội dung FMX từ năm 2000 tại Osaka.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 4
Năm 2001, anh tiếp tục thi đấu tại Australia và giành giải cao. Sau khi cọ xát tại nước ngoài, Kota Kugimura trở về Nhật năm 2004 và biểu diễn FMX chuyên nghiệp.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 5
Năm 2011, tay lái này giành chức vô địch tại giải Freestyle Motocross Championship ở Nhật Bản. Năm 2015, anh tiếp tục giành chức vô địch trong cuộc thi FMX Nhật Bản Championship GO BIG. Kota Kugimura được xem là người đặt nền móng cho bộ môn FMX Nhật Bản và tạo nên một phong cách được gọi là “Kugimura”.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 6
Không hề thua kém đồng nghiệp, Daice Suzuki cũng có tuổi thơ gắn liền với những chiếc môtô bay. Năm 3 tuổi, anh đã bắt đầu làm quen với những chiếc xe địa hình mini. Kể từ đó, anh đã tập luyện để biến mình thành một tay trình diễn dirtbike (môtô địa hình) tốt nhất hành tinh.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 7
Cha của anh ủng hộ sự nghiệp Daice ngay từ đầu, nhưng ông không ngờ rằng cậu con trai của mình lại chuyển sang bộ môn FMX vốn mạo hiểm hơn rất nhiều so với đua xe địa hình thông thường.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 8
Với quá trình khổ luyện hàng thập kỷ, Daice không chỉ đạt giải ở Nhật Bản, anh còn giành nhiều chức vô địch FMX ở đẳng cấp quốc tế. Daice cũng là người yêu rock và hip-hop. Daice được tôn vinh là tay đua xuất sắc nhất trong lịch sử FMX Nhật Bản thời gian gần đây. Daice có thể trình diễn cả ba thể loại dốc dài 10, 15 và 23 m.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 9
Motocross tự do (còn được gọi là FMX) là một biến thể của môn thể thao đua xe môtô. Ở bộ môn này, người lái gây ấn tượng với khán giả bằng những cú nhảy và pha trình diễn mạo hiểm trên không.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 10
FMX có hai loại chính là Bì Air (còn được gọi là Best Trick), người điều khiển phải nhảy hai lần với quãng đường khoảng 22,8 m. Đoạn dốc được đổ đất tạo ma sát.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 11
Loại thứ hai là Motocross tự do, người lái phải thực hiện hai lần nhảy, mỗi lần khoảng 90 giây. Đây là bộ môn cực kỳ nguy hiểm và người tập phải trải qua quá trình khổ luyện trong nhiều năm mới có thể thành thạo các động tác.
Nguoi Sai Gon man nhan voi man moto bay cua Yamaha hinh anh 12
Đây là lần thứ hai Yamaha Việt Nam đem bộ môn biểu diễn môtô FMX đến Việt Nam. Trong số khán giả xem chương trình, có rất nhiều người lần đầu tận mắt chứng kiến cảnh tượng những chiếc xe bay lộn trên không. Hầu hết mọi người đều tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc hiếm gặp.
Loạt xe máy đình đám vừa đến Việt Nam tại VMCS 2017 Vietnam MotorCycle Show 2017 là lần thứ hai triển lãm môtô, xe máy Việt Nam được tổ chức. So với năm ngoái, triển lãm năm nay thu hút nhiều thương hiệu tham gia trưng bày hơn

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here