Giá vàng tiếp tục “lao dốc”, nhu cầu đầu tư giảm mạnh

0
286

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 5/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,36 triệu đồng/lượng – 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,28 triệu đồng/lượng – 36,5 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này giảm tiếp mỗi chiều 50.000 đồng/lượng tại thị trường Hà Nội và giảm từ 30.000 đồng/lượng – 40.000 đồng/lượng tại thị trường TPHCM so với sáng qua.

Giá vàng tiếp tục “lao dốc”, nhu cầu đầu tư giảm mạnh

Sáng qua, ảnh hưởng bởi chính sách giữ nguyên lãi suất chủ chốt của Fed, giá vàng trên thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/4. Theo đó, giá vàng SJC cũng “mất” khoảng 200.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng 4/5.

Thị trường kim quý mở cửa sau những ngày nghỉ lễ đã chứng kiến sự “co rút” của thị trường vàng trong nước, khi giá vàng thế giới liên tiếp thiết lập những ngưỡng giảm mới, đánh dấu mức đáy trong ba tuần.

“Diễn biến tăng giảm, biến động thất thường trong mấy ngày qua làm nhà đầu tư chưa xác định được rõ xu hướng, bởi vậy các quyết định giao dịch đều rất dè dặt. Điều này đã khiến cho không khí giao dịch cũng kém phần sôi động”, bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng ngày 4/5 đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng 7 tuần, trong bối cảnh báo cáo của Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho thấy nhu cầu đầu tư vào kim loại quý này giảm và Ngân hàng trung ương Mỹ lạc quan về kinh tế nước này.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 giảm tới 19,9 USD, tương đương 1,6%, xuống mức 1.228,6 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 16/3.

Trong phiên sáng nay, lúc 8h15 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở mức 1.228 USD/ounce.

Chính sự sụt giảm mạnh của nhu cầu đầu tư vàng trên thế giới đã khiến giá vàng trôi về đáy 7 tuần.

“Vàng giảm giá đột ngột do một vài ngưỡng kỹ thuật bị xuyên thủng. Nếu giá vàng giảm về dưới mốc 1.200 USD/ounce, thì đây là báo hiệu của đà giảm trong ngắn hạn”, Nico Pantelis, trưởng bộ phận nghiên cứu của Secular Investor cho hay.

An Hạ

Tag :giá vàng thế giới, giá vàng SJC, tiếp tục lao dốc, nhu cầu đầu tư, thị trường vàng, Fed

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here