NSND Thu Hiền khuyên cậu bé miền Tây đừng ‘diễn’ khi hát

0
192

Tập 9 cuộc thi Thần tượng tương lai lên sóng tối 6/5. Bé Nguyễn Đoàn Chấn Quốc, 9 tuổi đến từ An Giang, trình diễn ca khúc Chiếc khăn piêu (nhạc sĩ Doãn Nho sáng tác). Trên sân khấu, thí sinh nhí mặc trang phục dân tộc, khoe giọng trên nền phối khí sôi động cùng vũ đoàn.

* Chấn Quốc hát “Chiếc khăn piêu”

Ở đầu bài hát, trong câu: “Tiếng tôi vang rừng núi…”, Chấn Quốc thể hiện chất giọng vang, khỏe và được khán giả trường quay cổ vũ. Cậu bé cố gắng luyến giọng ở cuối mỗi câu hát để trình bày nhạc phẩm mang âm hưởng dân ca Bắc bộ. Cuối tiết mục, do cố gắng hát cao, giọng Chấn Quốc trở nên chênh phô, khiến giám khảo Cẩm Ly phải nhíu mày.

Giám khảo – NSND Thu Hiền cho biết điều bà không thích ở cậu bé là diễn quá nhiều, từ đó mất tập trung để phối hợp với ban nhạc. “Bà muốn con giữ sự hồn nhiên của một đứa trẻ khi hát bài này”, nghệ sĩ khuyên nhủ.

* Thu Hiền, Cẩm Ly chê cậu bé 9 tuổi hát quá “diễn”

Thu Hiền cũng yêu cầu cậu bé hát lại câu đầu tiên trong bài và phân tích thí sinh nhí hát sai vần “núi”. Bà nhận xét thí sinh chỉ hát được ở các quãng cao, trung và không xuống thấp được. Nghệ sĩ động viên Chấn Quốc đã rất cố gắng vì đây là tiết mục quá tầm so với cậu bé.

Cẩm Ly có cùng ý kiến khi cho rằng ở phần đầu, cậu bé “diễn” đến mức biểu cảm trên khuôn mặt “trông hơi bị dữ”. “Khi tập, con phải nhìn vào gương để xem gương mặt mình thể hiện tốt chưa”, ca sĩ khuyên. Chị cũng nhận xét thí sinh hát còn dùng lực quá nhiều. Chấn Quốc là thí sinh bị loại ở tập 9.

Một thí sinh khác là Nghi Đình, 7 tuổi, gây ấn tượng khi hát Dòng đời (nhạc sĩ Nguyễn Thu). Trong bộ áo dài, Nghi Đình đứng trên mô hình chiếc xuồng, thể hiện ca khúc nói về tâm sự của người dân miền Tây giữa cuộc đời vất vả, truân chuyên. Cẩm Ly khen ngợi thí sinh nhí có lối hát tròn đầy, chững chạc so với độ tuổi.

* Nghi Đình hát “Dòng đời”

Nghi Đình cùng 5 thí sinh khác giành vé bước vào vòng trong. Tập 10 phát sóng ngày 13/5.

Tam Kỳ

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here