Làm thế nào để chặn những người hay gửi thư rác?

0
201
Nếu thường xuyên bị làm phiền bởi các email quảng cáo, bất động sản, mời chào mua bán SIM… bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Tin nhắn, thư rác hết đất sống?

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về phát tán thư rác

Việt Nam phát tán thư rác đứng thứ 3 thế giới

Gmail là một trong những dịch vụ email có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay, điều này cũng không có gì khó hiểu bởi đi kèm theo đó là cả một hệ sinh thái ứng dụng, hỗ trợ bạn xử lý mọi thứ từ việc gửi tập tin dung lượng cao, chia sẻ dữ liệu, trao đổi công việc…

1. Máy tính

– Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://mail.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến email cần chặn, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và Block . Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn Block để xác nhận lại một lần nữa.

Lam the nao de chan nhung nguoi hay gui thu rac?

– Bước 3: Kể từ lúc này, các email được gửi đến từ những người bị chặn sẽ được chuyển thẳng vào mục Spam, bạn sẽ không thấy bất kì email nào của họ trong hộp thư đến.

Lam the nao de chan nhung nguoi hay gui thu rac?

Lưu ý, nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấp vào một email bất kì do họ gửi đến, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Unblock .

2. Android

– Bước 1: Việc chặn một ai đó trên Gmail thông qua các thiết bị Android cũng đơn giản như trên máy tính. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gmail và tìm đến email cần chặn.

– Bước 2: Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Block . Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho biết toàn bộ email được gửi từ người này sẽ được chuyển vào thư mục Spam. Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại.

Lam the nao de chan nhung nguoi hay gui thu rac?

Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad), bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy truy cập Gmail thông qua máy tính hoặc mở trình duyệt có sẵn trên thiết bị.

Lam the nao de chan nhung nguoi hay gui thu rac?Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về phát tán thư rác

Lượng thư rác có nguồn gốc từ Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ, thậm chí cao hơn cả Trung Quốc.

Bấm xem ngay >>

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here